Nam sinh hết lòng vì cộng đồng

29/02/2024 07:00 GMT+7

Với khẩu hiệu "Cho đi là còn mãi. Hãy sống hết mình vì cộng đồng", Nguyễn Tấn Lộc (sinh viên năm 3 ngành chính trị học, Trường ĐH Cần Thơ) thành lập đội cộng tác xã hội nhằm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Đội Cộng tác xã hội Trường THPT Lưu Hữu Phước trực thuộc Đoàn Trường THPT Lưu Hữu Phước (Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) được thành lập vào tháng 7.2020. Nhờ nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng nên từ 8 thành viên ban đầu, nay đội có 55 thành viên, gồm học sinh và cựu học sinh của trường, độ tuổi từ 16 - 22. Đội hoạt động với mục đích hỗ trợ an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa và bảo vệ môi trường.

Nam sinh hết lòng vì cộng đồng- Ảnh 1.

Đội Cộng tác xã hội Trường THPT Lưu Hữu Phước tổ chức phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.Ô Môn

DUY TÂN

Theo Lộc, tên của đội không lấy chữ "công" mà dùng chữ "cộng", vì các thành viên mong muốn được góp sức, được cộng hưởng và hợp tác với các nhóm thiện nguyện quy mô lớn hơn trên địa bàn để vì cộng đồng giúp đỡ những cảnh đời khốn khó.

Kinh phí hoạt động được xây dựng từ nhiều nguồn, một phần vận động từ nhà hảo tâm và người thân của các thành viên. Phần lớn khác do các thành viên bán hàng gây quỹ sau giờ học chính khóa bằng 2 hình thức: bán trực tuyến và bán trực tiếp tại các chợ, trong khuôn viên trường học. Sen đá, khẩu trang, khăn giấy, móc khóa... là các mặt hàng thường được chọn để bán. Toàn bộ lợi nhuận dùng gây quỹ vì cộng đồng. Hằng năm, kinh phí tổ chức các chương trình vì cộng đồng từ 90 - 120 triệu đồng.

Nam sinh hết lòng vì cộng đồng- Ảnh 2.

Và mỗi tháng nấu hàng trăm suất ăn chay đem tặng người có hoàn cảnh khó khăn

DUY TÂN

Hoạt động thường niên của Đội Cộng tác xã hội Trường THPT Lưu Hữu Phước là Chủ nhật xanh, mỗi tháng tổ chức 1 - 2 lần; Bếp ăn sẻ chia, mỗi tháng tổ chức 2 lần, mỗi lần nấu từ 100 - 120 suất cơm chay tặng bà con mưu sinh trên các tuyến đường thuộc Q.Ô Môn và Q.Bình Thủy. "Những phần cơm được tổ chức nấu ngay tại nhà em. Mỗi lần có 5 - 10 thành viên tham gia. Ngoài ra, các cô chú gần nhà biết đội thực hiện những phần ăn miễn phí gửi trao những người khó khăn nên cũng hưởng ứng, qua hỗ trợ nấu nướng. Nhờ đó, các thành viên càng có thêm động lực duy trì hoạt động vì cộng đồng này", Lộc chia sẻ.

Bên cạnh đó, Đội thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng: San sẻ yêu thương nhằm trao tặng học bổng cho học sinh và nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Q.Ô Môn; Đền ơn đáp nghĩa - thăm Mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Phượng…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.