Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để 'trốn'

08/05/2023 15:00 GMT+7

Nắng nóng gay gắt kéo dài, người dân miền Tây, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn vườn trái cây, khu du lịch sinh thái là nơi "trốn nắng" lý tưởng.

Thời điểm này, các vườn trái cây ở TP.Cần Thơ đang vào mùa thu hoạch trái nên nhiều người trẻ lựa chọn là nơi dừng chân lý tưởng để tránh nắng nóng.

Nằm giữa dòng sông Hậu, Cồn Sơn (P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) hiện là địa điểm thu hút đông đảo du khách. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với cây trái xum xuê, cá tôm dồi dào, du khách có thể hòa mình với thiên nhiên, tìm hiểu cuộc sống giản dị của người dân miền Tây. Nhiều người trẻ chọn đến trú nắng và tham quan các vườn trái cây theo mùa như: nhãn, vú sữa, bưởi, chôm chôm...

Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để “trốn”  - Ảnh 1.

Tránh nắng tại vườn trái cây và thưởng thức ẩm thực miền Tây

DUY TÂN

Tuyển chọn ếch về dạy làm xiếc: chuyện lạ miền Tây

Ông Nguyễn Thành Tâm, thành viên Hợp tác xã du lịch nông nghiệp Cồn Sơn, cho biết Cồn Sơn đang thu hút rất nhiều khách du lịch, lượng khách đến vào những ngày nắng nóng rất đông. "Cập nhật thông tin nắng nóng trên báo đài, tôi cũng dự đoán lượng khách sẽ tăng, bởi cồn nằm giữa sông Hậu, cây trái bốn mùa mát mẻ", ông Tâm cho biết thêm.

Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để “trốn”  - Ảnh 2.

Rất đông người trẻ đi đò đến Cồn Sơn vào những ngày nắng nóng

DUY TÂN


Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để “trốn”  - Ảnh 3.

Một du khách thích thú hái cây trái trên Cồn Sơn

DUY TÂN

Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để “trốn”  - Ảnh 4.

Khách trải nghiệm cho cá ăn, xem cá biểu diễn tại Cồn Sơn

DUY TÂN

Anh Lại Minh Châu (31 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết, những ngày qua, thời tiết tại TP.HCM cực nóng. Không chịu nổi khí hậu oi bức nên anh cùng bạn tìm đến miền Tây và chọn tham quan Cồn Sơn, thưởng thức những đặc sản địa phương. Anh ấn tượng với những vườn cây ăn trái và nhất là các loại cá tươi ngon nhờ mô hình nuôi sinh thái.

Tương tự, Làng Vitamin (Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) cũng thu hút đông đảo người trẻ đến trú nắng và tham quan vườn sầu riêng rộng hơn 5 ha đang vào mùa trĩu quả.

Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để “trốn”  - Ảnh 5.

Vườn sầu riêng đang vào mùa trái lủng lẳng trên cây là điểm đến lý tưởng đối với giới trẻ vào những ngày nắng nóng kéo dài

DUY TÂN

Chị Nguyễn Hương Đào (28 tuổi), chủ vườn sầu riêng Làng Vitamin, cho biết vườn sầu riêng có đến 800 gốc với các loại như Ri6, Muangthong, Musang King… được chăm sóc theo dạng hữu cơ. Sầu riêng đang vào mùa, khách vào đây đi chỗ nào trái treo lủng lẳng trên cành nên rất thích thú.

"Vườn nhà tôi rộng 5 ha trồng nhiều loại cây ăn trái như sầu riêng, chôm chôm, mít thái và rau màu.... Tất cả đều canh tác theo hướng hữu cơ nên trái cây rất an toàn. Tại đây có những chòi, tum lá để du khách đến thưởng thức sầu riêng, ẩm thực miền Tây tránh những ngày nắng nóng oi bức", chị Đào nói.

Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để “trốn”  - Ảnh 6.

Mua và thưởng thức sầu riêng ngay tại vườn

DUY TÂN


Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để “trốn”  - Ảnh 7.

Một người trẻ ‘diện’ áo bà ba chụp cùng vườn sầu riêng

DUY TÂN

Chị Nguyễn Ái Xuân (25 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cho biết, điều chị ấn tượng tại đây là không gian rất rộng, mát mẻ. Chụp ảnh, check-in dưới gốc sầu riêng cũng thú vị.

Nghe người quen giới thiệu, nhóm bạn 10 người bạn của chị Nguyễn Thị Yến Linh (30 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) đến vườn sầu riêng trú nắng và thưởng thức món ăn rặt miền Tây và sầu riêng đang vào vụ chín lủng lẳng trên cây.

Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để “trốn”  - Ảnh 8.

Sầu riêng vào mùa khiến nhiều người trẻ khi đến tham quan rất thích

DUY TÂN


Nắng nóng như thiêu đốt, người trẻ miền Tây tìm đến vườn trái cây để “trốn”  - Ảnh 9.

Sầu riêng đang vào mùa chín rộ

DUY TÂN

"Đến đây tôi thấy mát mẻ, dễ chịu, không khí trong lành. Những ngày qua nắng nóng gay gắt nên đi làm về là tôi trốn trong nhà không dám ra ngoài. Đến đây không khí mát dịu, trong lành, thưởng thức sầu riêng ngay tại vườn, ăn trái cây đủ loại thật là thú vị", chị Linh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.