Anh thủy thủ tàu viễn dương về bán nem nướng: Sau 6 năm, cơ ngơi ra sao?
Trải qua 6 năm, anh Phạm Thanh Ngà (35 tuổi) đã phát triển chuỗi 10 nhà hàng nem nướng trải rộng khắp các quận tại TP.HCM. Đặc biệt, doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi cửa hàng lên các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến. Trung bình mỗi ngày, anh phục vụ khoảng 1.500 khách và có thể tăng gấp 3 lần vào các dịp lễ, tết.
Sức khỏe
[360 ĐỘ NGON] “Ngập mặt” món ăn vặt Phan Rang tại TP.HCM
Chả cuốn, bánh căn, nem nướng Phan Rang… là những món ăn vặt nổi tiếng của tỉnh Ninh Thuận mà những ai từng thưởng thức qua sẽ nhớ mãi. 360 Độ Ngon lần này mách nhỏ cho bạn một địa điểm ăn “ngập mặt” tất cả các món ăn vặt của Phan Rang ngay chính tại TP.HCM, cùng khám phá với chúng tôi nhé!
Ẩm thực
Nem nướng Thủ Đức mê hoặc người Sài Gòn
Không biết món nem có từ bao giờ, chỉ biết rằng, vào thời Pháp thuộc ở Nam kỳ, thi sĩ Tản Đà, cây bút tên tuổi ngoài Bắc được ông chủ báo tiếng Pháp - tờ Đông Pháp thời báo mời vào làm việc, khi tới Thủ Đức đã mê mẩn món nem ở đây. Ông khoái nhất là món nem Thủ Đức, nhắm với rượu Gò Đen Bến Lức. Trước 1975, khi chưa có xa lộ Biên Hòa thì người Sài Gòn vẫn thường qua cầu Bình Lợi, men theo quốc lộ 1 ghé Thủ Đức để tìm ăn món nem bán trong Nhà lồng chợ. Thủ Đức đã một thời có hàng trăm nhà làm nem tại gia đình. Nem chua Thủ Đức đã từng độc chiếm Sài Gòn và các tỉnh miền Đông, miền Tây một thời. Có những quán nem lừng lẫy một thời như Tư Liên, Sáu Trọc, Bảy Khá, Mười Sồi, Phước Tường Phát, Thiên Hương Viên… Người Thủ Đức tự hào: "Ở đâu mà chẳng biết ta, Ta ở Thủ Đức, vốn nhà làm nem". Có người cho rằng, có lẽ những lò lâu đời trên dưới trăm năm đã xuất ngoại rồi. Và hiện giờ, lò nem nổi tiếng và lâu đời nhất, chừng 40 năm, còn lại ở đây là lò nem bà Chín.
Ẩm thực