New Zealand bắt giữ 46 kẻ chia sẻ nội dung ấu dâm trong chiến dịch toàn cầu

02/03/2022 20:48 GMT+7

Cảnh sát châu Âu ( Europol ) ngày 2.3 cho biết nhà chức trách New Zealand đã bắt giữ 46 người trong một chiến dịch quốc tế liên quan đến hàng chục ngàn tài khoản chia sẻ nội dung lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng.

46 người đã bị nhà chức trách New Zealand bắt giữ trong một chiến dịch quốc tế liên quan đến tội phạm ấu dâm

Shutterstock

AFP ngày 2.3 dẫn lại thông báo của Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết nhà chức trách New Zealand đã bắt giữ 46 người trong một chiến dịch quốc tế liên quan đến việc xử lý hàng chục ngàn tài khoản sở hữu và chia sẻ nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.

Các vụ bắt giữ này là một phần của cuộc điều tra được khởi động vào năm 2019. Chiến dịch được thực hiện sau khi một nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến báo cáo rằng "một số lượng lớn tài khoản đã dùng nền tảng này để trao đổi các hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em đặc biệt đáng lo ngại", theo Europol.

Báo cáo nêu ra các "hình ảnh mô tả các hành vi bạo lực và lạm dụng tình dục đối với trẻ sơ sinh và trẻ em", Europol cho biết.

Europol cũng tuyên bố cuộc điều tra, do Bộ Nội vụ New Zealand dẫn đầu, đã cứu được 146 trẻ em trên khắp thế giới.

Cuộc điều tra đã xác định được người đứng sau hơn 90.000 tài khoản trực tuyến trên toàn thế giới và thông tin đã được chia sẻ với nhà chức trách của các quốc gia có liên quan, Europol cho biết.

Hoàng tử Anh Andrew bị tước danh vị hoàng gia, tước hiệu quân sự vì vụ kiện lạm dụng tình dục

Theo Europol, 100 nghi phạm đã được xác định trên khắp Liên minh châu Âu (EU). Nhà chức trách đã phát hiện hai nghi phạm ở Áo và Hungary lạm dụng chính con ruột của họ, những đứa trẻ chỉ mới sáu tuổi và tám tuổi.

Các em hiện đã được "bảo vệ an toàn", Europol cho biết.

Một cuộc điều tra khác ở Tây Ban Nha cũng phát hiện một nghi phạm sở hữu và chia sẻ hình ảnh bóc lột tình dục trẻ em. Nghi phạm này cũng đã quay những hình ảnh khỏa thân và khiêu dâm của người lớn mà không được sự cho phép của nạn nhân.

Một số cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục ở các nước EU.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.