Nga đã cho chiến đấu cơ tàng hình Su-57 làm nhiệm vụ ở Ukraine?

0 Thanh Niên Online

Ngày 21.5, báo The EurAsian Times đưa tin tiêm kích hiện đại Su-57 của Nga dường như đã lần đầu tham chiến tại Ukraine, giữa nghi vấn về việc Moscow do dự không điều động các máy bay được cho là hiện đại nhất của nước này.

Một vài ngày sau khi Nga bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine hôm 24.2, một đoạn phim dường như cho thấy chiếc Su-57 bay trên vùng trời phía bắc Ukraine. Tuy nhiên, thông tin trên chưa được xác nhận chính thức bởi Moscow.

Theo TASS dẫn nguồn tin từ lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, chiếc Su-57, tiêm kích mới nhất của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga (VKS) và là máy bay tàng hình duy nhất trong biên chế VKS, đã được điều động trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Nguồn tin trên cho hay chiếc tiêm kích thế hệ thứ 5 có khả năng đã hoạt động trong suốt thời gian qua của chiến dịch tại khu vực nằm ngoài tầm phòng không của đối phương và sử dụng tên lửa. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Hai tuần sau khi Nga đưa quân sang, ngay trước thời điểm Nga và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Thổ Nhĩ Kỳ, mạng xã hội lan truyền tin đồn rằng Quân khu miền nam Nga đã điều tiêm kích trên đến Ukraine.

Ngoài ra, truyền thông địa phương đưa tin một tiêm kích tương tự Su-57 đã xuất hiện tại vùng Zhytomyr ở Ukraine chỉ vài giờ trước khi ngoại trưởng hai nước hạ cánh tại Thổ Nhĩ Kỳ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm