Nga nói chiến tranh kinh tế thế giới đang diễn ra

06/05/2022 11:17 GMT+7

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vassily Nebenzia cho rằng cuộc chiến tranh thế giới đang diễn ra ở góc độ kinh tế, liên quan đến những biện pháp chống lại Nga vì chiến sự tại Ukraine.

Sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine vào ngày 24.2, phương Tây đã tung ra loạt cấm vận nặng nề lên Moscow. Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 5.5, đại sứ Nebenzia cáo buộc rằng tốc độ lệnh cấm vận được phương Tây tung ra cho thấy các nước này đã chuẩn bị sẵn lệnh cấm vận trong thời gian dài trước đó, theo Sputnik.

Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc Vassily Nebenzia phát biểu trong một phiên họp tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York

Reuters

“Đây không phải là cuộc chiến tranh tại Ukraine, trái với những gì các vị nói, đây là cuộc chiến tranh ủy nhiệm của phương Tây chống lại Liên bang Nga. Cứ như thể các vị đã hăm hở chờ đợi thời khắc này để tung ra sự khắc chế đối với Nga. Nếu chúng ta nói về chiến tranh thế giới thì rõ ràng là nó đang được khơi mào dưới góc độ kinh tế”, ông Nebenzia nói.

Trước đó, phản ứng về thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc ban hành thêm lệnh cấm vận lên Nga với sự hội ý cùng các thành viên G7, đại sứ quán Nga tại Mỹ đã ra thông báo tuyên bố rằng những lệnh cấm vận này sẽ không giúp Washington đạt được mục đích, theo TASS.

“Các quan chức địa phương thừa nhận rằng lệnh cấm vận chống Nga trong lĩnh vực năng lượng dẫn đến sự bất ổn trong thị trường hydrocarbon và đẩy giá nhiên liệu tăng thêm. Chúng tôi kêu gọi đồng nghiệp Mỹ bỏ chính sách phản tác dụng này”, đại sứ quán Nga kêu gọi.

Ukraine nói cần thêm vũ khí để phản công Nga; Kyiv hòa giải với Berlin

Ngoài ra, cơ quan ngoại giao này còn nhấn mạnh việc đồng rúp Nga tiếp tục vững mạnh chứng minh sự ổn định của lĩnh vực tài chính và nền kinh tế Nga. Đại sứ quán tuyên bố Nga sẽ đạt những mục tiêu trong chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.