Nga nói phóng thành công tên lửa bội siêu thanh Zircon bay 1.000 km

Khánh An
Khánh An
28/05/2022 16:36 GMT+7

Tên lửa hành trình bội siêu thanh Zircon được phóng từ biển Barents và trúng một mục tiêu ở Biển Trắng ở tây bắc Nga.

Tên lửa hành trình bội siêu thanh Zircon của Nga

ảnh chụp màn hình il gazzettino

Hãng Reuters ngày 28.5 đưa tin Bộ Quốc phòng Nga thông báo về việc phóng thử thành công một tên lửa hành trình bội siêu thanh Zircon vượt khoảng cách khoảng 1.000 km.

Tên lửa được phóng từ biển Barents và trúng một mục tiêu ở biển Trắng ở tây bắc Nga. Đoạn phim do Bộ Quốc phòng Nga đưa ra cho thấy tên lửa được phóng lên từ một con tàu.

Nga công bố hình ảnh tên lửa hành trình bội siêu thanh Zircon

Hãng TASS dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa được phóng từ chiến hạm Đô đốc Gorshkov. Tốc độ của tên lửa trên được đài truyền hình quốc gia mô tả là “cao đến mức có thể khiến hệ thống phòng không của đối phương không thể phát hiện tác động kịp thời”.

“Không ai thấy được tên lửa phóng hoặc bay. Họ sẽ chỉ thấy khi tên lửa phóng trúng mục tiêu. Tôi không nghĩ rằng sẽ có thứ gì đối phó được nó trong vài năm tới”, theo chỉ huy Igor Krokhmal của tàu.

Tên lửa bội siêu thanh Zircon, được Điện Kremlin mô tả là “không thể ngăn chặn” và có quỹ đạo thay đổi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng mô tả tên lửa Zircon thuộc thế hệ những hệ thống vũ khí mới không có đối thủ. Những vũ khí bội siêu thanh có thể bay nhanh hơn gấp 9 lần vận tốc âm thanh và Nga từng phóng thử tên lửa Zircon từ các tàu chiến và tàu ngầm trong năm ngoái.

Tổng tham mưu trưởng Mỹ nói gì về hiệu quả vũ khí bội siêu thanh của Nga ở Ukraine?

Theo Reuters, quân đội Nga chịu thiệt hại nặng nề trong 3 tháng chiến dịch tại Ukraine, nhưng tiếp tục thử nghiệm các vũ khí hiện đại để nhắc với thế giới về những công nghệ tên lửa tiên tiến. Tháng trước, Nga phóng thử tên lửa Sarmat có khả năng mang theo hơn 10 đầu đạn hạt nhân với tầm bắn đến Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.