Nga nói sẽ tấn công nhiều hơn nếu phương Tây cứ 'bơm' thêm vũ khí cho Ukraine

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố việc phương Tây "bơm" vũ khí cho Ukraine sẽ chỉ khiến Nga "tiến hành thêm nhiều nhiệm vụ chiến trường".

Vị ngoại trưởng khẳng định các hoạt động của phương Tây liên quan đến tình hình ở Ukraine là "hoàn toàn phản tác dụng và gây hại". Ông nói: "Càng nhiều vũ khí được gửi đến Ukraine thì xung đột sẽ càng kéo dài và sự thống khổ của chế độ phát xít, được phương Tây ủng hộ, sẽ ngày càng kéo dài".

Tuyên bố trên của ông Lavrov liên quan đến cáo buộc lực lượng Nga tấn công một trung tâm thương mại ở thành phố Kremenchug (Ukraine).

Ông Lavrov cũng đề cập đến tuyên bố trước đó của Bộ Quốc phòng Nga rằng lực lượng nước này sẽ nhắm vào các kho chứa vũ khí và đạn dược mà Mỹ và châu Âu cung cấp cho Ukraine.

Các lãnh đạo G7 đồng ý dốc sức trợ giúp Ukraine

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng "vũ khí được cung cấp càng nhiều, nhằm mục tiêu kéo dài xung đột, kéo dài sự đau khổ của dân thường, những người thường xuyên phải sống dưới pháo kích của phong trào tân phát xít ở Ukraine, thì chúng tôi sẽ tiến hành thêm càng nhiều nhiệm vụ trên chiến trường". Ông khẳng định rằng "các nhiệm vụ này sẽ được hoàn thành".

Phát biểu trên được ông Lavrov công bố giữa bối cảnh các lãnh đạo G7 đồng ý tiếp tục hỗ trợ Ukraine, cả về mặt quân sự lẫn tài chính, "cho đến khi còn cần thiết".

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 28.6 được triệu tập sau vụ cháy trung tâm thương mại, phó đại diện thường trực phái đoàn Nga tại Liên Hiệp Quốc Dmitry Polyansky cũng bác bỏ thông tin quân đội Nga tấn công dân thường.

Theo RT, ông Polyansky cho rằng Ukraine cất giữ vũ khí và đạn dược do phương Tây cung cấp tại các khu dân cư trung tâm các thành phố để “lấy người dân làm lá chắn” và sau đó chuyển vũ khí đến “tấn công dân thường ở Donbass”.

Nhà ngoại giao nhấn mạnh vũ khí và lính đánh thuê nước ngoài tại Ukraine là những mục tiêu chính thức để quân đội Nga tấn công. Ông nói nhà kho tại nhà máy cơ khí xây dựng đường bộ Kremenchuk là mục tiêu như vậy.

Ukraine xác nhận nhà máy gần trung tâm mua sắm bị trúng tên lửa Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm