Nga thêm bước tiến ở Luhansk, tổ chức diễn tập hạt nhân

01/06/2022 20:33 GMT+7

Tại Severodonetsk - thành phố lớn cuối cùng ở vùng Luhansk , lãnh đạo quân sự địa phương ngày 1.6 nói quân Nga đã tiến vào từ ba hướng và tập trung ở trung tâm thành phố .

Ông Serhiy Haidai - người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự khu vực - viết trên Telegram vào đầu ngày 1.6 rằng lực lượng Nga đã tiếp cận được trung tâm thành phố và đã kiểm soát khoảng 70% Severodonetsk.

Trong những ngày gần đây, thành phố công nghiệp Severodonetsk là trọng tâm của Nga trong nỗ lực giành quyền kiểm soát vùng Donbass, bao gồm Luhansk và Donetsk.

Trong khi đó, ông Ramzan Kadyrov, người đứng đầu Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, ngày 31.5 lại nói rằng chiến dịch đẩy lực lượng Ukraine ra khỏi thành phố Severodonetsk đã hoàn thành.

Một người đàn ông bế con bên trong hầm trú bom của nhà máy hóa chất Azot ở Sievierodonetsk (vùng Luhansk, Ukraine), ngày 16.4.2022

reuters

Trong một diễn biến khác, Reuters ngày 1.6 đưa tin Bộ Quốc phòng Nga cho hay lực lượng hạt nhân của nước này đang diễn tập tại tỉnh Ivanovo phía bắc Moscow.

Theo đó, khoảng 1.000 binh sĩ đang diễn tập thao tác cường độ cao sử dụng 100 phương tiện, trong đó có các bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars.

Trong hôm 31.5, sau khi EU nhất trí về lệnh cấm hầu hết dầu mỏ từ Nga và các công ty không đồng ý thanh toán tiền khí đốt bằng đồng rúp, Chủ tịch Hội đồng Liên bang, tức Thượng viện Nga, Valentina Matviyenko nói với báo giới rằng nền kinh tế Nga sẽ không thiệt hại nặng do có những thị trường mớigiá nhiên liệu tăng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.