Xem nhanh: Chiến dịch của Nga ngày 97, sẽ lặp lại 'Mariupol' ở Donbass?

31/05/2022 23:32 GMT+7

Theo hãng tin TASS, bước tiến của quân Nga tại Donbass đang gặp nhiều khó khăn do các hệ thống phòng thủ dày đặc của Ukraine và sự hiện diện của một số nhà máy hóa chất lớn ở khu vực Severodonetsk .

Nhiều nhà bình luận cho rằng Severodonetsk đang gợi nhớ lại những gì từng xảy ra ở TP.Mariupol ở miền nam Ukraine, khi lực lượng Nga cũng siết chặt vòng vây và kiểm soát thành phố sau nhiều tuần giao tranh ác liệt, mà hậu quả là rất nhiều nhà cửa, công trình bị phá hủy.

Phía Nga đã đặt trọng tâm chiến dịch quân sự đặc biệt vào vùng Donbass kể từ sau khi rút quân khỏi các khu vực quanh thủ đô Kyiv vào cuối tháng 3. Kiểm soát vùng Donbass, bao gồm 2 tỉnh Luhansk và Donetsk, hiện là ưu tiên cao nhất của Nga.

Cố vấn của Tổng thống Ukraine hôm 30.5 đã khẳng định rằng Ukraine "khó có thể giành chiến thắng quân sự" trước Nga nếu Mỹ không cung cấp các loại pháo tầm xa. Theo ông Alexey Arestovych, chỉ cần một số lượng nhỏ các hệ thống vũ khí này cũng "thay đổi cuộc chơi" trong xung đột với Nga, vì sẽ cho phép quân đội Ukraine tự vệ trước các cuộc tấn công tầm xa của Nga.

Kính mời quý vị và các bạn đón xem bản tin tổng hợp tình hình Nga-Ukraine ngày 31.5.2022 của Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.