Ngắm đoàn xe cổ rực rỡ ‘tái xuất’ trên đường phố Huế

28/06/2022 10:00 GMT+7

Sau gần 4 năm, người dân và du khách lại được chiêm ngưỡng đoàn xe cổ diễu hành trên các cung đường xứ Huế nhân Tuần lễ Festival Huế 2022.

Chiều 27.6, ngày thứ 2 của lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” đã diễn ra chương trình diễu hành ô tô cổ trên các cung đường TP.Huế (Thừa Thiên – Huế). Đây là một trong những hoạt động tại Festival Huế 2022, được người dân và du khách chờ đón.

Đoàn xe cổ đậu trước Trường Quốc Học Huế trước khi diễu hành

LÊ HOÀI NHÂN

Trước khi đoàn xe lăn bánh, đã có rất đông người dân và du khách có mặt tại đường Lê Lợi (khu vực trước Trường Quốc Học Huế) để ngắm nhìn những chiếc xe đủ sắc màu.

Du khách check-in bên đoàn xe cổ

LÊ HOÀI NHÂN

Theo ban tổ chức, hoạt động diễu hành năm nay có sự góp mặt của 35 xe đến từ Câu lạc bộ Volkswagen Việt Nam, với gần 100 thành viên sở hữu các dòng xe Volkswagen Beetle, Volkswagen Bus, Kombi do Germany sản xuất từ 1950 - 1980.

Sau hơn 30 phút khai mạc, ban tổ chức phất cờ xuất phát, các đoàn xe bắt đầu diễu hành trên các cung đường màu xanh xứ Huế.

Đoàn xe bắt đầu xuất phát từ Trường Quốc Học, diễu hành quanh các cung đường xứ Huế

LÊ HOÀI NHÂN

Rất đông người dân và du khách ra đường để ngắm đoàn xe cổ

LÊ HOÀI NHÂN

Lực lượng công an điều tiết giao thông để đoàn xe đi qua

LÊ HOÀI NHÂN

Lộ trình đi qua những điểm tham quan du lịch nổi tiếng như Trường Quốc Học, cầu Trường Tiền, các cổng kinh thành, Ngọ Môn, vùng Kim Long, chùa Thiên Mụ...

Đoàn xe đi qua cầu Trường Tiền

LÊ HOÀI NHÂN

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, diễu hành xe cổ góp phần quảng bá về văn hóa, du lịch cho địa phương, tạo không khí vui tươi, hoành tráng, mới lạ cho Festival Huế năm nay.

Đồng thời, diễu hành này cũng cổ động cho ngành du lịch Thừa Thiên - Huế trong nỗ lực phục hồi, phát triển trở lại sau 2 năm đóng băng do ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Chúng tôi tin rằng, cuộc diễu hành xe cổ đặc sắc này sẽ đáp ứng sự đón chờ nồng nhiệt của công chúng địa phương và du khách đến Huế”, ông Phúc nói.

Trên mỗi xe được dán logo của Festival Huế 2022

LÊ HOÀI NHÂN

Đoàn xe diễu hành trong khu vực thành nội

LÊ HOÀI NHÂN

Một em bé đi theo đoàn diễu hành xe cổ

LÊ HOÀI NHÂN

Đáng chú ý, đoàn xe cổ trở lại cố đô Huế sau lần xuất hiện cách đây 4 năm. Trước đó, tại Festival 2018, lần đầu tiên CLB xe cổ Volkswagen Việt Nam với gần 40 xe Volkswagen đến từ nhiều câu lạc bộ xe cổ trong cả nước đã có mặt diễu hành từ Hà Nội và TP.HCM về TP.Huế, trong sự chào đón nồng nhiệt từ người dân và du khách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.