Ngân Quỳnh: Nếu một ngày show diễn ít lại, tôi sẽ bán hàng online

27/01/2022 09:54 GMT+7

Diễn viên Ngân Quỳnh khẳng định ở thời điểm hiện tại, cô vẫn sống được với nghề diễn. Sau này, nếu công việc không còn được như trước thì nữ diễn viên sẽ tính đến chuyện bán hàng online.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc vì hiện tại vẫn sống được với nghề

nvcc

Trò chuyện với Thanh Niên, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết trong giai đoạn dịch bệnh, các dự án gác lại nên cô ở nhà với gia đình. Thời điểm đó, nữ diễn viên hạn chế ra đường, chủ yếu tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Mãi đến tháng 10.2021, khi đã tiêm đủ hai mũi vắc xin, em gái nghệ sĩ Thanh Hằng mới trở lại với công việc nghệ thuật. Dù vậy, cô khẳng định suốt khoảng thời gian giãn cách, bản thân không gặp áp lực kinh tế vì “tôi cũng có một khoảng dự trữ". Diễn viênVề nhà đi con cho hay: “Tôi thấy đây là tình hình chung mà, đâu phải riêng mình đâu. Tôi chỉ lo tìm nguồn thực phẩm và giữ sức khỏe cho gia đình”.

Đồng thời, Ngân Quỳnh kể trong những ngày dịch bệnh, cô tiếc nuối vì các dự án phải tạm ngưng dù ảnh hưởng kinh tế không nhiều. “Tôi luôn dự trữ về tiền bạc, thực phẩm cho gia đình. Tính tôi đó giờ đã vậy, làm hôm nay nhưng đã nghĩ cho cả năm. Tôi nghĩ mình là nghệ sĩ, phải cố gắng làm sao để người ngoài nhìn vô thấy mình sống có kế hoạch chứ không phải buông thả. Hồi nhỏ tôi đã trải qua quá nhiều nên đến bây giờ tôi biết quý trọng đồng tiền và biết chắt chiu cho tổ ấm của mình”, nữ nghệ sĩ tiết lộ thêm.

Ngân Quỳnh cho biết cô luôn biết tích góp dần để khi lớn tuổi có thể trang trải cuộc sống

nvcc

Đồng thời, diễn viên Muôn kiểu làm dâu thấy xót xa khi chứng kiến cảnh người dân gặp khó khăn, thiếu thốn thức ăn trong thời điểm giãn cách. Nói về việc tích góp về già, Ngân Quỳnh nói bản thân thấy nhiều đồng nghiệp gặp khó khăn khi về già nên cô muốn chủ động để dành, dự trữ cho mình. “Không riêng gì nghệ sĩ mà bản thân là người cũng phải có sự lo lắng cho mình trước. Mình phải để dành để khi lớn tuổi, mình có vốn để trang trải cuộc sống. Đó là riêng cá nhân tôi thôi chứ tôi cũng không dám chỉ trích hay đụng chạm đến ai", nữ diễn viên nói.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ trong cuộc sống hôn nhân, hai vợ chồng rất bình đẳng nên không xảy ra mâu thuẫn. Hiện tại, Ngân Quỳnh vẫn bận rộn với lịch quay nên ông xã Văn Chung là người chăm lo nhà cửa, sắm sửa Tết. Cô cho hay: “Tôi làm gì cũng phải sạch sẽ, đàng hoàng. Điều gì tôi nhờ chồng thì anh cũng làm. Chúng tôi nào giờ sống với nhau rất bình đẳng, không ai hơn ai. Chồng làm ra tiền cũng được, vợ làm ra tiền cũng được. Đã xác định mình là vợ chồng, sống chung với nhau là phải hỗ trợ mọi thứ”. Đồng thời, Ngân Quỳnh bày tỏ bản thân luôn dành sự tôn trọng cho đối phương và ngược lại, Văn Chung cũng hết mình hỗ trợ và thấu hiểu cho công việc của vợ.

Nữ nghệ sĩ hạnh phúc với cuộc hôn nhân bên ông xã Văn Chung, cả hai sống với nhau rất bình đẳng, không ai hơn ai

nvcc

Chia sẻ về kế hoạch đón Tết, Ngân Quỳnh cho biết cô thường dành thời gian đi chùa, ở nhà tiếp đón và gặp gỡ bạn bè. Ở tuổi gần 60, nữ diễn viên thấy bản thân may mắn khi vẫn có đủ sức khỏe để góp mặt trong nhiều dự án nghệ thuật và được đồng nghiệp yêu thương. “Tuy lớn tuổi nhưng làm gì mình cũng phải cố gắng. Từng vai trò của mình dù là vai phụ cũng phải làm ra trò. Mình yêu nghề thì nghề mới yêu mình. Bất cứ ở đâu cũng vậy, dù có xa tôi cũng ráng đến quay. Cái nghề của mình mà không yêu, không chăm chút thì nghề sẽ bỏ mình liền”, cô bày tỏ quan điểm.

Nhắc đến sự nghiệp diễn xuất, Ngân Quỳnh khẳng định không kén chọn, thậm chí dù đó là vai phụ cô vẫn sẵn sàng tham gia. Bởi lẽ nữ diễn viên quan niệm “nơi nào cần thì mình cứ làm thôi". Em gái Thanh Hằng chia sẻ thêm: “Có nhiều phim đạo diễn, diễn viên mới vô nghề và cần những người cứng như tôi thì mình càng phải tham gia. Làm nghề của mình cần thế hệ kế thừa và mình phải hỗ trợ để các bạn trẻ làm nghề. Tôi không kén chọn, nơi nào kêu là tôi làm nếu có thời gian. Thậm chí tôi đóng với diễn viên lần đầu tham gia phim. Thay vì một người chuyên nghiệp thì khoảng 30 phút là xong, nhưng với các bạn trẻ thì phải 2 tiếng. Nhưng không vì vậy mà tôi nản hay cáu gắt với họ”.

Ngân Quỳnh không bao giờ kén chọn vai diễn bởi cô quan niệm "nơi nào cần thì mình cứ làm"

nvcc

Đồng thời, khi lựa chọn vai diễn, Ngân Quỳnh cũng cân nhắc chuyện cát sê. “Có những phim có tài trợ thì đồng lương của mình sẽ cao. Còn có những phim các bạn nhờ hỗ trợ thì lương thấp hơn tí, miễn sao đừng hẹp cho mình quá. Mình lấy cái này bù cái kia".

Tiết lộ thêm về thu nhập từ việc diễn xuất, Ngân Quỳnh nói: “Với tôi thì ổn định. Phần đông là tôi đóng phim truyền hình, phim ngắn, quảng cáo… Tôi sắp xếp để có thể tham gia. Tôi vẫn có thể sống được với nghề. Lứa tuổi của tôi bây giờ kinh doanh cũng hơi bị khó, không bằng người ta nữa. Bên cạnh đó, việc tính toán cũng không bằng người khác nên mình cứ sống với nghề và cân đối về kinh tế. Tôi cũng dự định nếu một ngày phim hay show của mình ít lại thì tôi sẽ bán hàng online, còn hiện tại tôi vẫn ổn".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.