Ngày mai, nhiều trường tại TP.HCM công bố danh sách học sinh lớp 1, lớp 6

Bích Thanh
Bích Thanh
05/07/2023 18:20 GMT+7

Từ ngày mai (6.7), theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường tiểu học, THCS thực hiện mô hình trường tiên tiến, theo xu thế hội nhập quốc tế công bố danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024.

Ngày mai, những trường đầu tiên tại TP.HCM tuyển sinh lớp 1, lớp 6 - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh tìm hiểu mô hình trường tiên tiến tại quận 1

BÍCH THANH

Các trường tiên tiến tuyển sinh đầu cấp ra sao?

Ông Cao Đức Khoa, Hiệu trưởngTrường THCS Huỳnh Khương Ninh (Q.1) thông tin, sáng mai, nhà trường sẽ công bố danh sách học sinh trúng tuyển vào lớp 6 trên cổng thông tin điện tử. Đồng thời, phụ huynh học sinh cũng sẽ nhận được tin báo và truy cập trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp để tra cứu thông tin trúng tuyển của con em.

Theo ông Khoa, năm nay nhà trường tuyển 280 học sinh với điều kiện xét tuyển là học sinh toàn thành phố có điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 của năm lớp 5 môn toán, tiếng Việt đều đạt 10 điểm. Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Khương Ninh cũng cho hay, trên cơ sở dữ liệu phụ huynh học sinh đăng ký trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp, hội đồng tuyển sinh quận sẽ ưu tiên xét tuyển học sinh lớp 5 Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, học sinh thường trú trên địa bàn quận 1, học sinh đã học lớp 5 tại quận 1 đáp ứng điều kiện trên và học sinh có năng lực vượt trội, có thành tích khi tham gia các hội thi.

Ông Cao Đức Khoa cũng thông tin sau khi có danh sách học sinh trúng tuyển, phụ huynh nộp hồ sơ trực tiếp tại trường cho con em đến ngày 10.7. Sau khi hết thời gian nộp hồ sơ nhập học, nhà trường sẽ thống kê danh sách và báo với hội đồng tuyển sinh quận. Nếu có nhu cầu tuyển sinh đợt 2, nhà trường sẽ thông báo sau ngày 10.7.

Tương tự, ở bậc tiểu học, Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1) tuyển 180 học sinh cho năm học mới. Bà Trần Bé Hồng Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết nhà trường xét tuyển học sinh trên toàn TP, có ưu tiên học sinh tại quận 1. 

Cũng theo Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, phụ huynh học sinh nộp hồ sơ nhập học cho con em đến ngày 17 giờ ngày 10.7. Theo quy định, trường sẽ thực hiện tuyển sinh đợt 2 từ ngày 20 đến ngày 23.7.

Còn tại Q.7, Trường tiểu học Lê Văn Tám thực hiện mô hình trường tiên tiến hội nhập quốc tế, và tuyển 210 trẻ lớp 1 cư trú tại địa bàn quận trong đó có ưu tiên học sinh trong danh sách trên địa bàn phường Tân Phú. Lãnh đạo nhà trường cho hay, trẻ trong tuyến của phường Tân Phú sẽ được ưu tiên nộp hồ sơ trước. Sau đó, trường tiếp tục xét tuyển bổ sung học sinh trên toàn quận 7. Trong giai đoạn này, trường thông báo thời gian mở cổng đăng ký tuyển sinh cho phụ huynh toàn quận có con em trong độ tuổi ra lớp 1, nếu có nhu cầu thì phụ huynh đăng ký.

Ngày mai, những trường đầu tiên tại TP.HCM tuyển sinh lớp 1, lớp 6 - Ảnh 2.

Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (Q.1, TP.HCM) giới thiệu mô hình trường tiên tiến với phụ huynh đến trường tìm hiểu thông tin tuyển sinh

BÍCH THANH


Sở GD-ĐT lưu ý thông tin về thời gian, yêu cầu hồ sơ

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sau giai đoạn tuyển sinh của các trường tiên tiến theo xu thế hội nhập, hội đồng tuyển sinh sẽ thực hiện việc phân tuyến và tuyển sinh học sinh vào các trường tiểu học, THCS còn lại.

Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, hướng dẫn từ ngày 20.7 đến ngày 1.8, phụ huynh học sinh truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp (tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn) để xem kết quả tuyển sinh. Nếu đồng ý với kết quả tuyển sinh, phụ huynh xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến sau đó nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đã trúng tuyển.

Các trường hợp không đồng ý với kết quả tuyển sinh, phụ huynh học sinh có thể tiến hành đăng ký tuyển sinh đợt 2 theo quy định của TP.Thủ Đức và các quận, huyện. Cũng theo quy định của Sở GD-ĐT thì các phòng GD-ĐT thực hiện tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6 đợt 2 với những trường hợp chưa có mã định danh, thiếu chỉ tiêu…

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng lưu ý các phòng GD-ĐT thống nhất và đồng bộ thông tin về tuyển sinh đầu cấp trên trục dữ liệu của ngành. Không thông báo hay yêu cầu phụ huynh học sinh nộp hồ sơ giấy trừ trường hợp nộp cho trường khi thực hiện việc nhập học.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.