Ngày mới với tin tức sức khỏe: Chế độ ăn uống này có thể ngừa ung thư

11/09/2022 00:10 GMT+7

'Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy có thể giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư. Và một số loại thực phẩm có thể làm được điều này'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đây là loại hạt tốt nhất để giảm cholesterol 'xấu' một cách tự nhiên; Nếu bạn muốn sống trăm tuổi, hãy đi bộ!; Xuất tinh ngược ảnh hưởng đến việc sinh con không?...

Bí mật trong chế độ ăn uống là chìa khóa để ngăn ngừa ung thư

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy có thể giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư. Và một số loại thực phẩm có thể làm được điều này.

Tiến sĩ Shireen Kassam, giám đốc trung tâm chăm sóc sức khỏe dựa trên chế độ ăn thực vật - Plant-Based Health Professionals (Anh), đã tán dương những ưu điểm của phương pháp tiếp cận dựa trên thực vật, khi trích dẫn bằng chứng chỉ ra khả năng ngăn ngừa ung thư của chúng, theo nhật báo Anh Express.

Trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và đậu. Tiến sĩ Kassam đã trích dẫn hướng dẫn của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới World Cancer Research Fund - về phòng chống ung thư, trong đó nêu rõ: “Chế độ ăn tối ưu để ngăn ngừa ung thư là chế độ ăn với lượng bằng nhau của trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và đậu”, đồng thời hạn chế tối đa thực phẩm chế biến, thịt đỏ và thịt chế biến.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy có thể giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư. Và một số loại thực phẩm có thể làm được điều này

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Kassam cho biết khả năng ngăn ngừa ung thư của thực vật có được là nhờ chất xơ, vitamin, khoáng chất và các hóa chất thực vật.

Tiến sĩ Kassam giải thích: Tập trung vào nhiều loại thực phẩm thực vật có màu sắc khác nhau sẽ thúc đẩy hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, đây cũng là chìa khóa để ngăn ngừa ung thư. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 11.9.

Đây là loại hạt tốt nhất để giảm cholesterol 'xấu' một cách tự nhiên

Chỉ một nắm nhỏ loại hạt này mỗi ngày có thể giảm mạnh mức cholesterol “xấu”.

Người bị cholesterol cao có thể tử vong nếu không được điều trị. Bởi vì quá nhiều mỡ trong máu có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, cuối cùng gây đột quỵ và đau tim. Vì vậy, người có cholesterol cao cần phải chú ý những gì ăn vào.

Và các nghiên cứu cho thấy có một loại hạt phổ biến rất tốt cho người có mức cholesterol cao. Có hai loại cholesterol: Cholesterol “tốt” và “xấu”

Đây là loại hạt tốt nhất để giảm cholesterol 'xấu' một cách tự nhiên - ảnh 1

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn chỉ nửa chén quả óc chó mỗi ngày có thể làm giảm mức cholesterol “xấu” LDL trong máu

SHUTTERSTOCK

Cholesterol “tốt” HDL giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim hoặc đột quỵ.

Ngược lại, cholesterol “xấu” LDL lại làm tăng nguy cơ mắc những bệnh này.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn chỉ một nắm nhỏ quả óc chó mỗi ngày có thể làm giảm mức cholesterol “xấu” LDL trong máu. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 11.9.

Nếu bạn muốn sống trăm tuổi, hãy đi bộ!

Có một nghiên cứu mới đã được thực hiện ở Hàn Quốc chỉ ra rằng đi bộ 1 giờ mỗi tuần - tức chỉ khoảng 9 phút mỗi ngày - được chứng minh là giúp tăng tuổi thọ ở những người từ 85 tuổi trở lên.

Khi nói đến các hướng dẫn về sức khỏe và thể chất chung cho người lớn, các chuyên gia khuyên bạn mỗi tuần nên dành 2,5 giờ hoạt động thể chất ở cường độ vừa phải hoặc 1 giờ 15 phút tập thể dục mạnh mẽ (cùng với hai hoặc nhiều ngày tập thể dục tăng cường cơ bắp).

Nếu bạn muốn trở thành người sống lâu trăm tuổi và kéo dài tuổi thọ của mình, bạn nên mang giày vào và đi bộ

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu mới này chỉ ra rằng đi bộ có thể kéo dài tuổi thọ.

Tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Moo-Nyun Jin thuộc Bệnh viện Sanggye Paik, Đại học Inje (Hàn Quốc), giải thích: “Người lớn ít có khả năng đáp ứng các khuyến nghị về hoạt động khi họ già đi. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng đi bộ ít nhất 1 giờ mỗi tuần có lợi cho những người từ 85 tuổi trở lên. Nói một cách đơn giản, hãy đi bộ 10 phút mỗi ngày". Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.