Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dấu hiệu đầu tiên chỉ ra ung thư ruột

27/10/2022 00:10 GMT+7

'Có một dấu hiệu được coi là triệu chứng 'đáng chú ý đầu tiên' chỉ ra ung thư ruột mà mọi người cần chú ý'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem dấu hiệu đó là gì bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Chỉ nửa muỗng này mỗi ngày, đau tim tránh xa bạn; 4 thực phẩm đặc biệt là bí quyết trường thọ của người Nhật; Bị mất ngủ, khi nào cần đi bác sĩ khám?...

Có một dấu hiệu sớm xảy ra ở 90% ca ung thư ruột

Nhưng có một cách để phát hiện ung thư ruột sớm nhất - ở giai đoạn còn có thể chữa được, đó là chú ý đến thói quen đại tiện.

Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo ung thư kịp thời có thể giúp người bệnh có thời gian quý báu để ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan sang các bộ phận khác. Hơn nữa, nắm bắt tình trạng bệnh càng sớm thì cơ hội điều trị thành công càng cao.

Có một dấu hiệu được coi là triệu chứng "đáng chú ý đầu tiên" chỉ ra ung thư ruột mà mọi người cần chú ý là phân có máu.

Có một dấu hiệu được coi là triệu chứng "đáng chú ý đầu tiên" chỉ ra ung thư ruột mà mọi người cần chú ý là phân có máu

SHUTTERSTOCK

Từ những thay đổi trong thói quen đi tiêu cho đến tình trạng mệt mỏi thường bị bỏ qua, có những dấu hiệu ung thư ruột khác nhau có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo.

Theo tiến sĩ Angela Rai, bác sĩ đa khoa nổi tiếng người Anh, nếu phát hiện sớm trước khi ung thư phát triển, việc điều trị có nhiều khả năng thành công hơn.

Một dấu hiệu có thể tiết lộ căn bệnh chết người sẽ xuất hiện khi đi vệ sinh. Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 27.10.

Chỉ nửa muỗng này mỗi ngày, đau tim tránh xa bạn

Người Hy Lạp cổ đại gọi dầu ô liu là 'thần dược của tuổi trẻ và sức khỏe', theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Nhiều thế kỷ sau, nghiên cứu đưa ra bằng chứng về lợi ích của dầu ô liu trong chế độ ăn hằng ngày.

Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy, chỉ cần hơn nửa muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chỉ cần hơn nửa muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

SHUTTERSTOCK

Và đầu năm nay, các nhà nghiên cứu đã báo cáo trên tạp chí Journal of the American College of Cardiology rằng những người ăn hơn nửa muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày đã giảm nguy cơ tỷ lệ tử vong sớm do bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer và các nguyên nhân khác.

Dầu ô liu - là thành phần nổi bật của chế độ ăn Địa Trung Hải - vốn nổi tiếng giúp giảm tỷ lệ tử vong. Đây là một trong những chế độ ăn uống lành mạnh nhất đã được Hiệp hội Tim mạch Mỹ nhấn mạnh để ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 27.10.

4 thực phẩm đặc biệt là bí quyết trường thọ của người Nhật

Hòn đảo Okinawa ở Nhật là nơi nổi tiếng với tuổi thọ ấn tượng.

Chính vì vậy, 2 nhà nhân chủng học người Tây Ban Nha, đều là tác giả sách bán chạy nhất đạt nhiều giải thưởng - Héctor García và Francesc Miralles, đã dành trọn một cuốn sách để viết về cách sống của những người dân nơi đây, có tựa đề Ikigai: Bí mật sống trường thọ và hạnh phúc của người Nhật.

Hòn đảo Okinawa - nơi nổi tiếng với tuổi thọ ấn tượng

SHUTTERSTOCK

Các tác giả đã đến Ōgimi, một ngôi làng nhỏ ở Okinawa - nơi có tỷ lệ người sống lâu trăm tuổi cao nhất hòn đảo Okinawa nổi tiếng này.

Tại đây, họ đã phỏng vấn những người lớn tuổi nhất ở đây để tìm hiểu đâu là bí quyết sống thọ của người dân nơi đây. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.