Ngày mới với tin tức sức khỏe: Mẹo để nam giới kiểm soát tiểu đường hiệu quả

01/09/2022 00:10 GMT+7

'Theo một nghiên cứu, bệnh tiểu đường phổ biến hơn ở nam giới, với tỷ lệ mắc bệnh là 2,3%, so với chỉ 1,4% ở phụ nữ'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 3 cách giúp thiết lập chế độ ăn lành mạnh; Căn bệnh lạ khiến cậu bé 5 tuổi cứ cười là nhức đầu; Đột quỵ bào mòn tâm lý người bệnh...

10 mẹo hay cho nam giới bị tiểu đường

Tiểu đường là một bệnh mạn tính cần được người bệnh theo dõi suốt đời. Theo một nghiên cứu, bệnh tiểu đường phổ biến hơn ở nam giới, với tỷ lệ mắc bệnh là 2,3%, so với chỉ 1,4% ở phụ nữ.

Sống chung với bệnh tiểu đường có nghĩa là theo một chế độ tập luyện, ăn uống và kiểm tra định kỳ thật nghiêm ngặt trong suốt đời.

Bệnh tiểu đường phổ biến hơn ở nam giới

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, nam giới có những yếu tố ảnh hưởng đến bệnh khác với phụ nữ. Do đó, lời khuyên để nam giới kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả cũng đặc biệt hơn.

Tiêu thụ carb phức hợp. Carb phức hợp có khả năng chống bệnh tiểu đường tuyệt vời, cùng với các đặc tính chống viêm và oxy hóa.

Carb phức hợp - có trong các loại đậu, bột yến mạch, ngũ cốc nguyên cám bánh mì đen, mì làm từ bột mì đen và các loại rau củ quả - có thể giúp bệnh nhân tiểu đường quản lý mức đường huyết tốt hơn nhiều.

Tránh đường tinh luyện và đồ uống có đường. Đường tinh luyện hoặc thức ăn đồ uống có đường có thể dễ dàng được cơ thể hấp thụ và làm tăng mức đường huyết. Vì vậy, hãy tránh các sản phẩm có chứa đường tinh luyện. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trang sức khỏe ngày 1.9.

3 cách giúp thiết lập chế độ ăn lành mạnh

Thay đổi chế độ ăn có thể khó thực hiện, nhất là với người có chế độ ăn không lành mạnh. Tin tốt là một số phương pháp sẽ giúp tăng khả năng thay đổi thành công, từ đó sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Chế độ ăn lành mạnh có rất nhiều công dụng với sức khỏe, từ giảm cân, kiểm soát, điều trị đến ngăn ngừa một số bệnh. Nếu duy trì trong thời gian dài, chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc tim mạch, tiểu đường hay ung thư.

Chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc tim mạnh, tiểu đường và ung thư

SHUTTERSTOCK

Để dễ dàng hơn khi áp dụng chế độ ăn lành mạnh, mọi người có thể thử những cách sau:

Bỏ đồ ăn vặt. Một trong những bước đầu tiên khi bắt đầu chế độ ăn lành mạnh là hãy sắp xếp lại nhà bếp, loại bỏ các món nhiều đường và dầu mỡ như bánh ngọt, kem, khoai tây chiên. Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 1.9.

Căn bệnh lạ khiến cậu bé 5 tuổi cứ cười là nhức đầu

Nụ cười không phải lúc nào cũng mang lại niềm vui cho một cậu bé 5 tuổi ở Ireland. Do mắc một căn bệnh kỳ mà có những lúc nụ cười lại gây cảm giác căng nhức quanh đầu cậu bé.

Danh tính của cậu bé không được tiết lộ. Cậu bé mô tả cơn đau là cảm giác căng nhức xuất hiện quanh đầu và kéo dài mỗi lần khoảng vài giây. Có những thời điểm hầu như ngày nào cậu bé cũng bị tình trạng này.

Dị dạng Chiari khiến cậu bé 5 tuổi ở Ireland cứ cười là nhức đầu

SHUTTERSTOCK

Cười là thứ duy nhất kích hoạt cơn nhức đầu. Các hành động khác như hắt hơi, ho thì không gây hệ quả tương tự. Mỗi khi bị nhức đầu, cậu bé lại dùng 2 tay ôm lấy đầu hoặc nằm xuống sàn.

Khi tình trạng này kéo dài được 1 năm thì cha mẹ đưa cậu bé đến Bệnh viện Đại học Mayo ở thị trấn Castlebar (Ireland) kiểm tra. Vào thời điểm này, cơn đau xuất hiện hầu như mỗi ngày. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.