Ngày mới với tin tức sức khỏe: Muốn hít đất đúng cách, tránh sai lầm này!

08/08/2021 00:16 GMT+7

Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe : Những sai lầm phổ biến khi hít đất bạn phải tránh; Mỡ máu cao: Chỉ cần làm điều này vài phút mỗi ngày...

"Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quá nhiều thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, ngay cả ở những người trẻ tuổi. Vì vậy bạn nên ăn gì, nếu muốn bảo vệ mình chống lại ung thư đại trực tràng", hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung này qua bài viết
2 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Những sai lầm phổ biến khi hít đất bạn phải tránh 

Hít đất (còn gọi là chống đẩy) là một bài tập thể dục với trọng lượng cơ thể giúp thu hút các cơ của toàn bộ cơ thể.

Tập hít đất

Shutterstock

Nó chủ yếu nhắm vào các cơ ở lõi của bạn và có hiệu quả như nhau đối với chân và tay. Bài tập tổng hợp này có thể trông đơn giản để thực hiện nhưng không dễ để thành thạo.
Không chỉ những người mới bắt đầu, ngay cả những người đam mê thể hình đã qua tập luyện đôi khi cũng mắc lỗi khi thực hiện bài tập tưởng hết sức đơn giản này. Hình thức không chính xác hoặc gây quá nhiều áp lực có thể làm giảm hiệu quả của việc tập luyện.
Nếu hít đất là một phần trong thói quen tập luyện hằng ngày của bạn, thì đây là một số sai lầm mà bạn phải tránh.
Vị trí đặt tay. Khi thực hiện bài tập này, tay nên đặt vuông góc với vai để nhắm vào các cơ chính xác. Giữ tay không đúng cách có thể làm giảm lợi ích của bài tập. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, có thể khó giữ cổ tay trực tiếp dưới vai do các cơ căng cứng và không đủ lực xoay bên trong.
Nếu bạn mới bắt đầu hành trình tập thể dục của mình, bạn có thể để cổ tay hơi nghiêng. Nhưng đừng biến điều này thành thói quen. Cổ không ổn định; Để hông thấp hoặc cao; Tập quá nhanh là những sai lầm tiếp theo mà bạn nên tránh - nội dung các tư thế này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.8.

Mỡ máu cao: Chỉ cần làm điều này vài phút mỗi ngày

Nếu bạn bị mỡ máu cao, hãy làm điều sau đây chỉ vài phút mỗi ngày.

Tập thể dục đều đặn có thể giúp giảm đến 24% mức chất béo trung tính

Shutterstock

Bị mỡ máu cao (cholesterol cao) chúng ta phải cẩn trọng, đặc biệt nếu bạn không biết chắc chính xác nó sẽ dẫn đến hậu quả cho cơ thể và nên làm gì.
Có một số thay đổi về lối sống và chế độ ăn uống mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để bắt đầu giảm mức cholesterol.
Tập chỉ 15 phút mỗi ngày. Có nhiều cách để giảm mức cholesterol xấu. Một trong những cách tốt nhất để chống lại cholesterol cao là bắt đầu tham gia vào hoạt động thể dục nhịp điệu chỉ 15 phút mỗi ngày. Phương pháp này cho kết quả tốt nhất khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau quả.
Bạn có thể bắt đầu bằng cách: Đi bộ; Bơi; Đạp xe; Chạy bộ. Hoặc chơi một môn thể thao yêu thích. Điều quan trọng là phải luôn nhất quán.
Chất béo trung tính được sử dụng để tạo năng lượng. Khi tập thể dục, chất béo trung tính được đốt cháy và mức mỡ máu được hạ thấp. Theo Phòng khám Cleveland, tập các bài tập trên đều đặn có thể giúp giảm đến 24% mức chất béo trung tính.
Tập thể dục và một chế độ ăn uống lành mạnh cũng đã được chứng minh là làm tăng mức cholesterol "tốt" có lợi cho cơ thể. Những thông tin hữu ích tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.8.

2 loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng 

Các chuyên gia cho biết 2 loại thực phẩm chủ lực này có thể bảo vệ chống lại căn bệnh ung thư phổ biến thứ 3 ở Mỹ.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Shutterstock

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quá nhiều thịt có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, ngay cả ở những người trẻ tuổi... Vì vậy bạn nên ăn gì, nếu bạn muốn bảo vệ mình chống lại ung thư đại trực tràng, còn được Hiệp hội Ung thư Mỹ gọi là ung thư phổ biến thứ 3 được chẩn đoán ở cả nam và nữ ở Mỹ?
Một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu ở châu Âu và Mỹ dẫn đầu đang chỉ ra hai loại thực phẩm phổ biến, đặc biệt.
Các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc nguyên hạt. Khi đề cập đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các loại sản phẩm từ sữa và ngũ cốc nguyên hạt có tương quan nghịch với tỷ lệ mắc bệnh. Có nghĩa là, những người tiêu thụ hai loại thực phẩm này càng thường xuyên, họ càng ít có nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để biết thêm nhóm thực phẩm còn lại có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.