Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào có nguy cơ cholesterol cao?

02/12/2022 00:10 GMT+7

'Một nghiên cứu phát hiện những người thuộc nhóm máu A có mức cholesterol toàn phần và cholesterol cao hơn so với các nhóm máu còn lại'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung nghiên cứu này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đây là thức uống tốt nhất cho bụng phẳng; Ăn chuối xanh giúp giảm hơn 50% nguy cơ ung thư; Bị đau đầu gối vào ban đêm là dấu hiệu bệnh gì?...

Phát hiện nhóm máu dễ bị cholesterol cao nguy hiểm

Nghiên cứu trước đây, được công bố trên Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ (NIH), cho thấy người có nhóm máu A có mức cholesterol 'xấu' cao hơn, từ đó dẫn đến làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo Phòng khám Mayo Clinic (Mỹ), cơ thể cần cholesterol để xây dựng các tế bào khỏe mạnh, nhưng mức cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nghiên cứu nhằm mục đích tìm mối liên quan giữa nhóm máu với mức cholesterol và bệnh động mạch vành

SHUTTERSTOCK

Cholesterol cao có thể do di truyền, nhưng thường do lối sống không lành mạnh nên có thể phòng ngừa và điều trị được. Một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và đôi khi dùng thuốc có thể giúp giảm lượng cholesterol cao. Vì vậy, biết mình có nguy cơ mắc cholesterol cao có thể giúp bạn thay đổi trong chế độ ăn uống và tập luyện để duy trì mức cholesterol lành mạnh.

Nghiên cứu do các nhà nghiên cứu từ khoa tim mạch Bệnh viện Đại học Wuhan (Trung Quốc) thực hiện, nhằm mục đích tìm mối liên quan giữa nhóm máu với mức cholesterol và bệnh động mạch vành. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 2.12.

Đây là thức uống tốt nhất cho bụng phẳng

Cách giảm mỡ bụng an toàn và hiệu quả nhất là tập thể dục và áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh.

Mặc dù không có thành phần giảm cân thần kỳ nào, nhưng có một số loại thực phẩm và đồ uống có thể hỗ trợ cho mục tiêu tập thể dục và sức khỏe tổng thể của bạn.

Ví dụ, uống một ly sinh tố với trái cây và rau không thể giúp bạn giảm cân, nhưng uống chúng thường xuyên cùng với chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn bổ sung nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa vào thói quen hằng ngày của mình.

Một trong những thức uống tốt nhất giúp hỗ trợ quá trình lấy lại vòng bụng phẳng hơn là trà bạc hà nóng

SHUTTERSTOCK

Một loại đồ uống khác có thể hữu ích khi kết hợp vào chế độ ăn uống cân bằng để giúp giảm cân là trà, chứa nhiều chất chống oxy hóa và rất ít calo.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Courtney D'Angelo, tác giả của Go Wellness, một trong những thức uống tốt nhất giúp hỗ trợ quá trình lấy lại vòng bụng phẳng hơn là trà bạc hà nóng. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 2.12.

Ăn chuối xanh giúp giảm hơn 50% nguy cơ ung thư

Một thử nghiệm mới ở những người có nguy cơ mắc ung thư từ yếu tố di truyền đã cho thấy tinh bột kháng được tìm thấy trong chuối xanh có tác dụng phòng ngừa bệnh này.

Cuộc thử nghiệm với tên gọi là CAPP2, được tiến hành trên 1.000 bệnh nhân mắc hội chứng Lynch (hội chứng rối loạn di truyền trội) từ khắp nơi trên thế giới. Nghiên cứu dẫn đầu bởi các chuyên gia tại Đại học Newcastle và Leeds (Anh), được công bố trên Cancer Prevention Research - một tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ.

Phát hiện mới giúp giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư ruột già và các bệnh ung thư khác nhờ sử dụng tinh bột kháng từ chuối xanh

SHUTTERSTOCK

Cụ thể, từ năm 1999 đến 2005, gần 1.000 người tham gia bắt đầu dùng tinh bột kháng, dạng bột hoặc giả dược mỗi ngày trong vòng 2 năm.

Vào giai đoạn cuối cuộc thử nghiệm, không có sự khác biệt tổng thể nào giữa những người dùng tinh bột kháng và những người không dùng. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã quyết định tiếp tục theo dõi thêm. Trong thời gian theo dõi, chỉ có 5 trường hợp mới mắc ung thư đường tiêu hóa, trong số 463 người tham gia sử dụng tinh bột kháng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.