Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện triệu chứng kéo dài ở người nhiễm Omicron

27/12/2021 00:14 GMT+7

'Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một triệu chứng khi nhiễm Omicron nặng có thể kéo dài đến 13 ngày'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem triệu chứng là gì các bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Khỏi Covid-19 bỗng cảm thấy thức ăn có mùi khó chịu; Sô cô la đen: Bí mật để sống thọ, giảm 66% cơn đau tim; Vắc xin Pfizer, Moderna giúp giảm 86% tỷ lệ tử vong ở người già có bệnh nền...

Một triệu chứng kéo dài 13 ngày ở người nhiễm Omicron nghiêm trọng

Theo dõi các triệu chứng của Omicron theo thời gian, các nhà nghiên cứu phát hiện triệu chứng của nó cũng có nhiều điểm tương đồng với các biến thể ban đầu.

Và các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một triệu chứng nhiễm Omicron nặng có thể kéo dài đến 13 ngày.

Một triệu chứng kéo dài 13 ngày ở người nhiễm Omicron nghiêm trọng

Shutterstock

Trong số các dữ liệu có được, các báo cáo về bệnh nặng do nhiễm Omicron mô tả tình trạng khó thở trong thời gian 13 ngày.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng tình trạng khó thở thường xảy ra ở người chưa tiêm chủng.

Dữ liệu sơ bộ cho thấy một số triệu chứng có thể khác, nhưng cảm giác ngứa họng và đau họng, cùng với nghẹt mũi, ho khan và đau cơ ở lưng dưới đều là những triệu chứng phổ biến của Omicron.

Theo The Independent, tình trạng khó thở kéo dài tới 13 ngày là ở các trường hợp nhiễm Omicron nặng. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 27.12.

Khỏi Covid-19 bỗng cảm thấy thức ăn có mùi khó chịu

Một phụ nữ mắc chứng Covid-19 kéo dài cho biết cô gặp khó khăn khi đánh răng, thậm chí khi tắm.

Đó là cô Katrina Haydon, 24 tuổi, ở Washington D.C. (Mỹ). Sau khi khỏi Covid-19, vị giác và khứu giác của cô đã có vấn đề.

Đầu tiên, cô bị mất khứu giác và vị giác, sau đó triệu chứng này phát triển thành rối loạn cảm nhận mùi vị, khiến cô cảm thấy những mùi vị rất khác với mùi thực.

Covid-19 kéo dài có thể biểu hiện bằng rối loạn cảm nhận mùi vị

Shutterstock

Haydon mắc chứng bệnh này nhiều tháng sau đó, và cảm thấy một số thức ăn có mùi vị rất khó chịu. Sản phẩm từ sữa hoặc đồ ngọt thì có mùi vị như xịt nước hoa vào miệng.

Cô Haydon phải vật lộn với việc tắm rửa vì nước nóng có mùi như thịt thối.

Trường hợp thứ hai là Natalia Cano, đến từ New Jersey (Mỹ), bị nhiễm Covid-19 vào tháng 1.

Một vài tuần sau khi hồi phục, cô nhận thấy những thức ăn ngon miệng bắt đầu có mùi vị như xăng hoặc nấm mốc. Các nhà khoa học nói gì về trường hợp này. Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏe ngày 27.12.

Sô cô la đen: Bí mật để sống thọ, giảm 66% cơn đau tim

Các nghiên cứu đã chứng minh sô cô la đen tốt cho tim mạch và giúp kéo dài tuổi thọ.

Giảm 36% nguy cơ tử vong sớm. Nghiên cứu do các sinh viên Đại học Harvard (Mỹ), đã phát hiện ra rằng những người ăn sô cô la đen, sống lâu hơn so với những người không ăn.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, kết quả tốt nhất thu được ở những người ăn 3 thanh sô cô la đen mỗi tháng đã giảm đến 36% nguy cơ tử vong sớm.

Sô cô la đen: Bí mật để sống thọ, giảm 66% cơn đau tim

Shutterstock

Một phân tích tổng hợp cho thấy khoảng 1 - 6 phần sô cô la đen mỗi tuần, với 1 phần khoảng 30 gram, là lượng tối ưu để đạt được lợi ích sức khỏe cao nhất.

Giảm 66% nguy cơ tử vong do cơn đau tim tái phát. Nghiên cứu còn cho thấy những người tiêu thụ sô cô la đen có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường thấp hơn. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm tác dụng của sô cô la đen bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.