Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm nhiều lợi ích của việc tập thể thao

0 Thanh Niên Online

'Theo một nghiên cứu vừa công bố, yoga, đạp xe và nâng tạ là những môn thể thao khiến người tập hạnh phúc hơn'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nghiên cứu này!

Nghe nhạc trong khi tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn /// Shutterstock
Nghe nhạc trong khi tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn
Shutterstock

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Dấu hiệu bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em; Biểu diễn trò nuốt rắn độc, người đàn ông bị rắn cắn vào lưỡi rồi tử vong; Căn bệnh kỳ lạ khiến người mắc tiểu ra phân...

Tập môn thể thao này sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn

Theo một nghiên cứu được thực hiện ở Anh, yoga, đạp xe và nâng tạ là những môn thể thao khiến người tập hạnh phúc hơn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm nhiều lợi ích của việc tập thể thao - ảnh 1

Yoga là một trong những môn thể thao khiến người ta hạnh phúc

Shutterstock

Nghiên cứu trên 2.000 người trưởng thành cho thấy một người bình thường sẽ cảm thấy hạnh phúc trong tối đa 1 giờ 25 phút sau khi tập yoga và 1 giờ 21 phút sau khi đạp xe. Và nâng tạ khiến họ cảm thấy vui vẻ trong 1 giờ 15 phút.

Nhiều người cũng nhận ra rằng họ cần tập thể dục trong khoảng 40 phút để cảm nhận được những lợi ích sau đó.

Đa số mọi người thích đi bộNghiên cứu còn cho thấy 54% số người được hỏi trả lời rằng đi bộ là bài tập phổ biến nhất mang lại cảm giác tuyệt vời trong vòng 1 giờ 15 phút sau đó.

Các môn thể thao phổ biến khác mà người Anh thường tập khi cảm thấy tâm trạng không vui bao gồm chạy và tập luyện cường độ cao xen kẽ, theo nghiên cứu của câu lạc bộ thể dục và sức khỏe Snap Fitness.

Theo nhà khoa học thần kinh và giảng viên tâm lý học người Úc, tiến sĩ Ben Webb, bất kỳ bài tập tim mạch nào - như chạy và đạp xe - xen kẽ cường độ thấp và cao, sẽ thúc đẩy sản xuất hoóc môn nâng cao tâm trạng endorphin. Ông cũng tuyên bố yoga rất tốt để chống lại sự lo lắng và trầm cảm. Những chia sẻ tiếp theo của tiến sĩ Ben Webb về tác dụng của việc tập thể dục sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.9.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ em 

Nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) công bố trên tờ The Journal Pediatric Diabetes (tạm dịch: Chuyên san tiểu đường nhi khoa) cho hay các triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ có thể bị bỏ qua.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm nhiều lợi ích của việc tập thể thao - ảnh 2

Ảnh minh họa: Shutterstock

Bệnh tiểu đường loại 1, hay còn gọi là bệnh tiểu đường vị thành niên, là một căn bệnh tự miễn, do hệ thống miễn dịch tấn công nhầm vào các tế bào beta sản xuất insulin trong tuyến tụy, khiến người bệnh phải điều trị suốt đời. Nhóm tuổi phổ biến của căn bệnh này là dưới 30 tuổi.

Trong nghiên cứu trên, các chuyên gia Thụy Điển đã phân tích hồ sơ sức khỏe của 237 bệnh nhi mắc bệnh tiểu đường loại 1 từ năm 2015 - 2017. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.9.

Biểu diễn trò nuốt rắn độc, người đàn ông bị rắn cắn vào lưỡi rồi tử vong 

Khi làm việc trên cánh đồng, người đàn ông Nga bắt được con rắn nhỏ. Ông đã biểu diễn trò ruốt rắn cho những người xung quanh xem. Thế nhưng, con rắn đã cắn vào lưỡi và cổ họng, khiến ông bị sốc phản vệ và tử vong.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thêm nhiều lợi ích của việc tập thể thao - ảnh 3

Người đàn ông ở Nga đã tử vong khi biểu diễn nuốt một con rắn steppe vipe và bị nó cắn vào lưỡi, cổ họng

Ảnh minh họa: Shutterstock

Người đàn ông 55 tuổi là công nhân tại một nông trại trồng dưa hấu ở vùng Astrakhan (Nga). Khi đang làm việc trên cánh đồng, ông bắt được một con rắn steppe vipe nhỏ.

Loại rắn này thường sống trong những cây dưa hấu. Chúng được xác định là loài rắn độc. Tuy nhiên, nọc độc này chỉ đủ để giết côn trùng và các động vật nhỏ chứ không thể giết người.

Ông đã biểu diễn trò ruốt rắn vào cổ họng cho những người làm chung với mình xem. Những người chứng kiện vụ việc cho biết ông cho con rắn vào miệng và nuốt xuống cổ họng, sau đó kéo nó ra ngoài. Người đàn ông đã thực hiện 2 lần như vậy. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem tiếp câu chuyện này! 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm