Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tiếp xúc nhiều F0, sao lại không nhiễm Covid-19?

12/03/2022 00:14 GMT+7

'Có những người mặc dù con cái họ, những người làm việc chung với họ đều dương tính, nhưng họ vẫn không nhiễm Covid-19 . Điều gì khiến họ trở nên 'bất khả chiến bại' trước Covid-19?'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem lời giải cho câu hỏi này bạn nhé!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 loại trái cây tốt nhất để giảm mỡ bụng; Nhưng, những loại trái cây nào là tốt nhất?; Cách nhận biết tải lượng virus qua kit test nhanh...

Vì sao có những người mãi là F1 dù xung quanh toàn F0?

Có những người mặc dù đối tác của họ, con cái họ, những người tại nơi làm việc của họ đều dương tính, nhưng họ vẫn không nhiễm Covid-19. Điều gì khiến họ trở nên "bất khả chiến bại" trước Covid-19?

Những người này không chỉ tự cứu mình mà còn giúp cắt giảm sự lây truyền của virus, theo nhật báo Times Of India (Ấn Độ).

Có những người vẫn âm tính dù nhiều người quanh họ đều dương tính với Covid-19

SHUTTERSTOCK

Tại sao họ "bất khả chiến bại"? Tiến sĩ Rhia Kundu, từ Đại học Hoàng gia London (Anh), nói về nghiên cứu của mình: “Chúng tôi phát hiện ra mức độ cao của các tế bào T tồn tại từ trước, được cơ thể tạo ra khi nhiễm các loại virus Corona cảm lạnh thông thường, có thể bảo vệ chống lại nhiễm Covid-19, theo Times Of India.

Nghiên cứu cho thấy, mặc dù mỗi loại virus Corona hoạt động khác nhau, nhưng chúng vẫn có một số đặc điểm giống nhau. Có thể do sự tương đồng này mà các tế bào miễn dịch có thể nhận ra chúng, chống lại và chặn đứng được virus ngay khi cơ thể tiếp xúc với virus, đó là lý do tại sao có những người không nhiễm Covid-19. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 12.3.

5 loại trái cây tốt nhất để giảm mỡ bụng

Trái cây cung cấp cho bạn rất nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh và chất chống oxy hóa chống ung thư, bạn không nên bỏ qua carb-phobic. Trên thực tế, tránh xa trái cây có thể khiến bạn khó giảm cân hơn.

"Trái cây tươi, nguyên quả giúp giảm mỡ bụng và giảm cân vì chúng có hàm lượng calo thấp, lượng lớn do nước tự nhiên có trong chúng và có khả năng chống viêm, có thể giúp giảm béo", Dana Ellis Hunnes, tiến sĩ, một chuyên gia dinh dưỡng cấp cao tại Trung tâm Y tế UCLA ở Mỹ và là tác giả của cuốn sách mới Công thức cho sự sống còn, cho biết.

Dưới đây là một số gợi ý về các loại trái cây tốt nhất để giảm mỡ bụng, theo khoa học.

Táo. Táo nổi tiếng vì chứa nhiều hợp chất chống ung thư, trong khi khả năng khôi phục sự cân bằng vi sinh vật trong ruột của bạn thường bị bỏ sót.

Táo xanh

SHUTTERSTOCK

Chất xơ và polyphenol trong vỏ và thịt của táo được lên men trong ruột kết, nơi chúng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh, giúp giảm viêm, nguyên nhân dẫn đến béo phì.

Các nhà khoa học lưu ý rằng những người béo phì có xu hướng mất cân bằng ruột. 4 loại trái cây tốt nhất để giảm mỡ bụng tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 12.3.

Nghiên cứu mới phát hiện phương pháp tự nhiên khắc phục khó ngủ

Khó ngủ gây ra không ít phiền phức cho người mắc. Họ có thể lên giường từ sớm, trằn trọc đến giữa đêm. Một nghiên cứu mới đây phát hiện nâng tạ có thể cải thiện được tình trạng này.

Nâng tạ có thể giúp dễ ngủ hơn và giấc ngủ cũng kéo dài hơn. Nghiên cứu này vừa được công bố tại một hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Tập nâng tạ có thể giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn vào ban đêm

SHUTTERSTOCK

Các bằng chứng khoa học trước đây cho thấy chạy bộ, đi bộ, bơi lội mang lại một số lợi ích sức khỏe nói chung và giấc ngủ. Tuy nhiên, nghiên cứu mới này cho thấy tập nâng tạ thậm chí mang lại lợi ích giấc ngủ vượt xa cả aerobic, Phó giáo sư Angelique Brellenthin, tác giả nghiên cứu và chuyên gia về cơ thể động học tại Đại học bang Iowa (Mỹ), tiết lộ.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho một nhóm người thừa cân thực hiện các bài tập aerobic, nâng tạ và kết hợp 2 hình thức này lại với nhau. Các kết quả thu được mang ra so sánh với một nhóm người hoàn toàn không tập luyện gì. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem kết quả của nghiên cứu này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.