Ngày mới với tin tức sức khỏe: Trẻ em nhiễm Omicron sẽ có triệu chứng này!

16/12/2021 00:14 GMT+7

'Bác sĩ cho biết trong số tất cả những bệnh nhi nhiễm biến thể Omicron, có khoảng 15% trẻ bị phát ban bất thường'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Một số lỗi bạn dễ mắc phải khi xét nghiệm Covid-19 tại nhà;Làm chỉ 2 điều này bạn có thể tránh được 4/10 bệnh ung thư; Thực phẩm số 1 để loại bỏ cảm giác thèm ăn, giúp giảm cân nhanh...

Một triệu chứng bất thường ở trẻ em nhiễm Omicron

Bác sĩ David Lloyd, một bác sĩ đa khoa ở London (Anh), cho biết trong số tất cả những bệnh nhi nhiễm biến thể Omicron, có khoảng 15% trẻ bị phát ban bất thường.

“Đó là ban xuất huyết, gần giống như phát ban do dị ứng”, bác sĩ David Lloyd nói.

Cũng theo bác sĩ David Lloyd, trẻ em nhiễm Omicron cảm thấy mệt mỏi, chán ăn và đau đầu.

Phát hiện triệu bất thường ở trẻ em nhiễm Omicron

SHUTTERSTOCK

Từ nghiên cứu về triệu chứng của Covid-19 của Anh mang tên ZOE, đã có 12.000 trường hợp báo cáo các triệu chứng ở trẻ em. Trong đó có các triệu chứng gọi là “ngón tay Covid” và “ngón chân Covid”.

Đó là những nốt đỏ tía trên ngón chân và ngón tay, xuất hiện sau khi bệnh bắt đầu thuyên giảm, sau khoảng 10 ngày.

Loại phát bạn này, theo mô tả của Mayo Clinic, giống như chứng viêm các mạch máu nhỏ trên da, có thể dẫn các mảng đỏ ngứa, sưng, phồng rộp đau đớn. Nội dung tiếp theo của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 16.12.

9 lô vắc xin Pfizer được Bộ Y tế gia hạn sử dụng

Một số lỗi bạn dễ mắc phải khi xét nghiệm Covid-19 tại nhà

Xét nghiệm là bước rất quan trọng giúp giảm sự lây lan của Covid-19, nhưng hiện có nhiều quan niệm sai lầm về cách thức này.

Sau đây, các chuyên gia sẽ chỉ ra một số sai lầm trong việc xét nghiệm Covid-19 mà nhiều người dễ mắc phải và hướng dẫn cách sử dụng các xét nghiệm một cách chính xác.

Chỉ xét nghiệm Covid-19 khi có triệu chứng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC Mỹ) khuyến cáo nên xét nghiệm trong những trường hợp sau đây.

Một số lỗi bạn dễ mắc phải khi tự xét nghiệm Covid-19 tại nhà

SHUTTERSTOCK

Đầu tiên là nên xét nghiệm khi có triệu chứng của Covid-19.

Tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid-19, nên xét nghiệm 5 - 7 ngày sau khi tiếp xúc.

Khi tham dự các cuộc tụ họp đông người.

Khi chuẩn bị gặp người bị ức chế miễn dịch hoặc người cao tuổi, cũng nên xét nghiệm nhanh tại nhà, để tránh vô tình lây nhiễm cho họ, tiến sĩ Thersa Sweet, Phó giáo sư giảng dạy về dịch tễ học tại Đại học Drexel (Mỹ), cho biết. Những sai lầm trong việc xét nghiệm tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 16.12.

Làm chỉ 2 điều này bạn có thể tránh được 4/10 bệnh ung thư

Theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh Cancer Research UK, khoảng 4/10 trường hợp ung thư có thể ngăn ngừa được.

Và cứ 2 người thì có 1 người sẽ phát triển một số dạng ung thư trong suốt cuộc đời của họ.

Có thể giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư bằng cách tránh một số yếu tố nguy cơ, nhưng không phải tất cả các loại ung thư đều có thể phòng ngừa được.

Không hút thuốc. Theo Cancer Research, không hút thuốc là điều lớn nhất bạn có thể làm để giảm nguy cơ ung thư.

Các hóa chất trong khói thuốc lá đi vào máu có thể gây ra những tổn thương trên khắp cơ thể. Nếu bạn đang hút thuốc, điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe là bỏ thuốc lá.

Cứ 4 trường hợp tử vong do ung thư thì có 1 ca là do hút thuốc

SHUTTERSTOCK

Cứ 4 trường hợp tử vong do ung thư thì có 1 ca là do hút thuốc.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh tuyên bố, người hút hơn 25 điếu thuốc mỗi ngày có nguy cơ ung thư phổi cao gấp 25 lần so với người không hút thuốc.

Hút thuốc có liên quan đến nhiều loại ung thư khác nhau - bao gồm ung thư phổi, miệng, cổ họng, thanh quản, tuyến tụy, bàng quang, cổ tử cung, thận, khoang miệng và tuyến tụy. Ngay cả chỉ tiếp xúc với khói thuốc cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm điều còn lại giúp tránh được 4/10 bệnh ung thư bạn nhé!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.