Ngày mới với tin tức sức khỏe: Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm Omicron

14/12/2021 00:14 GMT+7

'Báo cáo chỉ rõ, ho là triệu chứng phổ biến nhất, xảy ra ở 89% những người nhiễm Omicron'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm các triệu chứng khác khi nhiễm Omicron!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Phát hiện độ tuổi đáng ngạc nhiên bị nhiễm Omicron; Làm sao để phân biệt triệu chứng nào là cảm lạnh, cúm hay Covid-19?; Phải làm gì khi bị chuột rút bàn chân?...

Gần 90% người nhiễm Omicron gặp triệu chứng này đầu tiên

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC Mỹ) đã đưa ra một hồ sơ triệu chứng sơ bộ ở người nhiễm biến thể Omicron.

CDC Mỹ đã đưa ra một báo cáo mới xác định các triệu chứng phổ biến nhất ở người nhiễm Omicron - biến thể được Tổ chức Y tế thế giới phân loại là “đáng lo ngại".

Biến thể Omicron lây lan nhanh hơn nhiều so với các biến thể trước đây, mặc dù cho đến nay rất ít trường hợp phải nhập viện.

Trong báo cáo hằng tuần về tình hình nhiễm bệnh và tỷ lệ tử vong của Mỹ, các nhà nghiên cứu tại CDC Mỹ đã đưa ra hồ sơ triệu chứng sơ bộ của Omicron.

Ho là triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm Omicron, xảy ra ở 89% người bệnh

SHUTTERSTOCK

Ho là triệu chứng phổ biến nhất. Báo cáo chỉ rõ, ho là triệu chứng phổ biến nhất, xảy ra ở 89% những người nhiễm Omicron.

Theo mô tả của các nhà nghiên cứu Nam Phi, đây là triệu chứng ho khan, thường kèm theo ngứa cổ họng. Các triệu chứng khác khi nhiễm Omicron sẽ có trên trang sức khỏe ngày 14.12.

Covid-19 sáng 14.12: Cả nước 1.428.428 ca | Cảnh báo TP.HCM sắp phải hứng làn sóng dịch mới

Phát hiện độ tuổi đáng ngạc nhiên bị nhiễm Omicron

Tiến sĩ Angelique Coetzee, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi, nói với hãng tin Reuters rằng, hầu hết những người nhiễm Omicron đều ở độ tuổi từ 40 trở xuống.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các cơ quan y tế nhiều quốc gia đang theo dõi tình hình phát triển của biến thể Omicron. Tiến sĩ Angelique Coetzee, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi, đã cung cấp bản cập nhật tiến triển đầu tiên liên quan các bệnh nhân nhiễm Omicron.

Hầu hết những người mắc bệnh đều ở độ tuổi từ 40 trở xuống

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Coetzee nói với hãng tin Reuters rằng hầu hết những người nhiễm Omicron đều ở độ tuổi từ 40 trở xuống. Nhưng các triệu chứng của họ không gây nhiều lo ngại, hầu hết đều nhẹ cho đến nay.

Và triệu chứng chủ yếu nhất là mệt mỏi trong 1 - 2 ngày. Kèm theo đau đầu và đau nhức cơ thể. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài báo này trên trang sức khỏe ngày 14.12.

Làm sao để phân biệt triệu chứng nào là cảm lạnh, cúm hay Covid-19?

Nếu bạn bị ho, nghẹt mũi, hắt hơi hoặc ngứa cổ họng, thật không dễ để nhận biết đó là triệu chứng Covid-19, cúm do virus hay cảm lạnh, vì có nhiều triệu chứng giống nhau giữa 3 bệnh này.

Vậy làm sao để biết các triệu chứng của bạn là cảm lạnh hoặc cúm hay Covid-19?

Phân biệt cảm lạnh thông thường và nhiễm Covid-19. Cảm lạnh thông thường có 3 triệu chứng điển hình là ho, đau họng và chảy nước mũi, có thể sốt nhẹ khoảng 37,2 độ.

Nhưng cũng thường kèm theo hắt hơi, chảy nước mắt và dịch từ mũi chảy xuống cổ họng.

Làm sao để nhận biết cảm thông thường hay nhiễm Covid-19?

SHUTTERSTOCK

Nhiễm Covid-19 cũng có 3 triệu chứng của cảm lạnh là ho, đau họng và chảy nước mũi.

Nhưng có thêm những triệu chứng riêng mà cảm lạnh thông thường không có, như: Mất vị giác hoặc khứu giác, khó thở hoặc thở gấp, sốt, nhức mỏi cơ thể, đau ngực, đột nhiên cảm thấy lú lẫn.

Tuy nhiên, cần lưu ý, người đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ thường có triệu chứng nhiễm Covid-19 khá nhẹ, rất giống với cảm lạnh như chảy nước mũi và hắt hơi, thậm chí không có triệu chứng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm cách phân biệt triệu chứng cúm và Covid-19 trong phần tiếp theo của bài viết này!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.