Ngày mới với tin tức sức khỏe: Vitamin C có ngừa Covid-19?

19/03/2022 00:26 GMT+7

'Mọi người tập thói quen uống vitamin C hằng ngày với hy vọng tăng sức đề kháng để chống lại những tác hại do virus tấn công. Thật ra, có rất nhiều thông tin chưa đúng về vitamin C'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung này!

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Tự điều trị Covid-19 tại nhà cho con bạn, khi nào cần gọi bác sĩ?; Bác sĩ chỉ ra 7 cách để tăng số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản; Bị sưng bàn chân, khi nào cần đi khám bác sĩ?...

Nhiều người uống vitamin C để ngừa Covid-19: Khoa học nói gì?

Mọi người tập thói quen uống vitamin C hằng ngày với hy vọng tăng sức đề kháng để chống lại những tác hại do virus tấn công. Thật ra, có rất nhiều thông tin chưa đúng về vitamin C.

Vitamin C có thể hữu ích cho bệnh nhân Covid-19 nhưng nó không chống lại được Covid-19

SHUTTERSTOCK

Sau đây là ý kiến của các chuyên gia về vitamin C:

Càng uống nhiều vitamin C càng tốt. Theo các chuyên gia, lượng vitamin C lý tưởng là 75 - 90 miligram mỗi ngày đối với người lớn. Các chuyên gia tại Mayo Clinic cho biết, dùng lượng lớn vitamin C bổ sung có thể gây tiêu chảy và buồn nôn.

Cam chứa nhiều vitamin C nhất. Đáng ngạc nhiên là điều này không đúng. Nhiều người thường mặc định rằng trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C nhất.

Nhưng sự thật là ớt chuông có nhiều vitamin C hơn cam. Và cả mận, ổi, cherry, cần tây đều có nhiều vitamin C hơn cam. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.3.

Tự điều trị Covid-19 tại nhà cho con bạn, khi nào cần gọi bác sĩ?

Trẻ nhiễm Covid-19 có đến một nửa là không có triệu chứng. Rất ít trẻ bị bệnh nặng.

Các triệu chứng nhiễm Covid-19 ở trẻ. Các triệu chứng nhiễm Covid-19 phổ biến nhất là ho và sốt. Các triệu chứng khác có thể bao gồm sổ mũi, đau nhức cơ thể, mệt mỏi, đau đầu, nghẹt mũi, đau họng.

Các triệu chứng xuất hiện trung bình khoảng 6 ngày sau khi tiếp xúc với F0, theo trang web của phòng khám Mayo Clinic (Mỹ) Mayo Clinic.

Trẻ nhiễm Covid-19 có đến một nửa là không có triệu chứng. Rất ít trẻ bị bệnh nặng

SHUTTERSTOCK

Chăm sóc trẻ bị nhiễm Covid-19 tại nhà cần chú ý điều gì? Thông thường, trẻ có thể được chăm sóc an toàn tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Khi chăm sóc trẻ nhiễm Covid-19 tại nhà, bạn nên chú ý một số điều sau:

Cho bé uống nhiều nước, nếu bé không chịu uống nước, bạn có thể cho bé uống nhiều lần từng ít một.

Cho bé nghỉ ngơi và không hoạt động quá sức.

Chỉ sử dụng paracetamol nếu bé bị đau hoặc sốt

Theo dõi để biết các dấu hiệu cho thấy bệnh của bé đang trở nặng.

Một số trẻ cần phải nhập viện, cần chăm sóc đặc biệt hoặc thở máy, nhưng rất hiếm, theo Mayo Clinic.

Một số bệnh có thể làm trẻ dễ mắc Covid-19 nghiêm trọng, như béo phì, tiểu đường, hen suyễn, bệnh tim bẩm sinh. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 19.3.

Bác sĩ chỉ ra 7 cách để tăng số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản

Lý do phổ biến nhất ở nam giới vô sinh là số lượng tinh trùng thấp.

Hầu hết nam giới vô sinh có số lượng tinh trùng thấp do việc sản xuất tinh trùng bị lỗi, tinh dịch có chất lượng kém hoặc đường xuất tinh bị tắc nghẽn, ít tinh trùng do căng thẳng và một số lý do khác.

7 mẹo để tăng số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản

SHUTTERSTOCK

Mẹo đơn giản để nam giới tăng cường khả năng sinh sản và số lượng tinh trùng. Chuyên mục sức khỏe của Hindustan Times đã phỏng vấn 3 chuyên gia hàng của Ấn Độ về một số cách đơn giản để tăng cường khả năng sinh sản và số lượng tinh trùng cho nam giới.

Tiến sĩ Kshitiz Murdia, Giám đốc điều hành Phòng khám Vô sinh Indira IVF

Tiến sĩ Amolkumar Patil, chuyên gia Tư vấn - Phẫu thuật Tiết niệu và ghép thận tại Bệnh viện Apollo ở Navi Mumbai

Tiến sĩ Sumit Mehta, Tư vấn Tiết niệu tại Bệnh viện Fortis Hiranandani ở Vashi. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem 7 mẹo đơn giản để tăng số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.