Nghị sĩ Cộng hòa thông báo cuộc điều tra nhắm vào gia đình Tổng thống Biden

Khánh An
Khánh An
17/11/2022 22:43 GMT+7

Các hạ nghị sĩ Cộng hòa Mỹ cáo buộc Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden tham gia vào các thỏa thuận làm ăn quốc tế “lãng phí, gian lận và lạm dụng”

Hai hạ nghị sĩ Cộng hòa James Comer (phải) và Jim Jordan

ảnh chụp màn hình cnn

Đài Fox News ngày 17.11 đưa tin 2 hạ nghị sĩ Cộng hòa James Comer và Jim Jordan tổ chức họp báo và cho rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden "tích cực tham gia những thỏa thuận kinh doanh ở nước ngoài" liên quan con trai Hunter của ông.

Dẫn thông tin từ những người tố giác, ông Comer khẳng định rằng gia đình của ông Biden “hưng thịnh và trở thành những triệu phú bằng cách đơn giản là cung cấp sự tiếp cận đối với gia đình”.

Các nghị sĩ cáo buộc ông Biden và con trai tham gia vào các thỏa thuận làm ăn quốc tế “lãng phí, gian lận và lạm dụng”. Đảng Cộng hòa đang đưa ra một báo cáo về những phát hiện.

Với đa số tại Hạ viện, đảng Cộng hòa sẽ gây khó cho chương trình nghị sự của Tổng thống Biden

"Đây là một cuộc điều tra ông Joe Biden”, ông Comer cho biết. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh đảng Cộng hòa giành lại hạ viện thông qua bầu cử giữa nhiệm kỳ và dự kiến sẽ chính thức giữ thế đa số từ ngày 3.1.2023.

Tổng thống Biden và con trai chưa đưa ra bình luận về những diễn biến trên.

Trước đó, có thông tin con trai Tổng thống Biden dường như đã để lại máy tính xách tay trong một cửa hàng ở Delaware trước cuộc bầu cử năm 2020.

Chiếc máy tính này đã rơi vào tay đồng minh ông Trump. Đảng Cộng hòa sẽ tăng được sức ảnh hưởng bằng một cuộc điều tra liên bang kéo dài về việc liệu ông Hunter Biden có phạm tội gian lận thuế và nói dối để vượt qua cuộc kiểm tra lý lịch để mua súng hay không.

Tháng trước, những đặc vụ liên bang Mỹ điều tra ông Hunter Biden, con trai Tổng thống Joe Biden, tin rằng họ đã thu thập được bằng chứng để có thể khởi tố ông Hunter Biden về tội phạm thuế và lời khai giả liên quan việc mua súng.

Đặc vụ liên bang Mỹ tìm ra bằng chứng có thể khởi tố con trai Tổng thống Biden?

Thông tin trên do một số nguồn thạo tin tiết lộ với tờ The Washington Post mới đây. Cuộc điều tra nhắm vào ông Hunter Biden bắt đầu vào năm 2018.

Lúc đầu, cuộc điều tra tập trung vào phần tài chính của ông Hunter Biden có liên quan đến các mối quan hệ kinh doanh ở nước ngoài và công việc tư vấn của ông.

Sau đó, các nhà điều tra cùng với nhiều cơ quan tập trung kỹ vào việc liệu ông Hunter Biden có phải đã không khai báo tất cả nguồn thu nhập của mình hay không và liệu ông có khai dối về một vụ mua súng trong năm 2018 hay không.

Trong khi đó, trang tin thiên hữu Newsmax dẫn lời lãnh đạo đảng Cộng hòa tại hạ viện Kevin McCarthy, người dự kiến trở thành chủ tịch hạ viện kế nhiệm, cho rằng có nhiều điều có thể điều tra liên quan Tổng thống Biden, bao gồm việc rút quân khỏi Afghanistan, công tác ứng phó Covid-19 và vấn đề người nhập cư ở biên giới phía nam.

Trong một diễn biến khác, Reuters đưa tin Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà dự định sẽ nhường lại chức lãnh đạo phe Dân chủ tại hạ viện và ủng hộ hạ nghị sĩ Hakeem Jeffries kế nhiệm. Dự kiến bà Pelosi sẽ là một hạ nghị sĩ không giữ chức vụ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.