Nghị sĩ Ukraine mất chức vì đến Thái Lan giữa chiến sự ở quê nhà

Khánh An
Khánh An
28/01/2023 10:14 GMT+7

Nghị sĩ Ukraine cho biết chuyến đi “chính thức” được các lãnh đạo đảng chấp thuận, nhưng chủ tịch quốc hội bác bỏ thông tin này.

Nghị sĩ Ukraine Mykola Tyshchenko vừa bị mất chức

ảnh chụp màn hình bangkok post

Tờ Bangkok Post ngày 27.1 đưa tin đảng Đầy tớ Nhân dân cầm quyền ở Ukraine đã buộc một nghị sĩ thôi vị trí tại quốc hội, do đến Thái Lan giữa chiến sự khốc liệt với Nga ở quê nhà.

Phát ngôn viên Yulia Paliychuk của đảng này cho hay nghị sĩ Mykola Tyshchenko còn bị khai trừ khỏi đảng.

Trước đó, một thông báo ngắn trên trang web của Lãnh sự quán Ukraine ở Thái Lan cho hay ông Tyshchenko sẽ gặp gỡ các thành viên của cộng đồng người Ukraine hải ngoại tại một khách sạn ở Bangkok.

Trên Facebook, ông Tyshchenko cho biết đang đi làm ăn tại châu Á, được các lãnh đạo đảng chấp thuận và “chỉ hành động vì lợi ích của Ukraine”. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Ruslan Stefanchuk nói rằng ông chưa từng phê duyệt chuyến đi này.

Việc ông Tyshchenko đăng đoạn phim đang bơi ở bãi biển đã làm mất lòng một số người tại Ukraine.

Trong khi Ukraine đang trải qua chiến sự vào mùa đông, chuyến đi đến một quốc gia Đông Nam Á đầy nắng diễn ra giữa lúc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky củng cố hình ảnh các quan chức.

Những cái tên nào vừa ra đi trong đợt thanh lọc nội bộ của tổng thống Ukraine?

Ít nhất 12 quan chức cấp cao Ukraine đã bị buộc thôi việc hoặc từ chức trong tuần này, trong đó có một phó công tố viên bị chỉ trích trên truyền thông vì đi nghỉ ở Tây Ban Nha.

Tổng thống Zelensky mới đây ban hành lệnh cấm các quan chức tự ý ra nước ngoài. Phần lớn nam giới từ 18-60 tuổi đã bị cấm ra nước ngoài theo thiết quân luật kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự vào tháng 2.2022.

Theo tờ Kyiv Post, ông Tyshchenko từng gây nhiều tranh cãi. Sở hữu một số nhà hàng sang trọng tại Kyiv, ông còn gặp rắc rối trong đại dịch Covid-19 khi vẫn mở cửa, bất chấp lệnh cấm. Ông còn bí mật tổ chức tiệc tùng với bạn bè, doanh nhân, giới nhà giàu và các nghị sĩ Ukraine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.