Nghiên cứu mới của Harvard: Thời điểm tập thể dục giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Thiên Lan
Thiên Lan
27/09/2023 00:08 GMT+7

Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí y khoa về bệnh tiểu đường Diabetologia đã phát hiện thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục nhằm ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Tập thể dục rất tốt để kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, hiệu quả có thể khác nhau tùy vào thời điểm và cách thức tập luyện.

Nghiên cứu của Harvard: Thời điểm tập thể dục tốt nhất để tránh bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

Tập thể dục càng nhiều càng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Shutterstock

Và giờ đây, một nghiên cứu mới đã xác định được thời điểm tốt nhất trong ngày để tập thể dục nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Theo đó, tập thể dục vào buổi sáng hoặc buổi chiều sẽ tốt hơn tập buổi tối trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, theo tờ Express.

Tiến sĩ Caiwei Tian, làm việc tại Đại học Harvard và tiến sĩ Chirag Patel, Trường Y Harvard (Mỹ), cùng các đồng nghiệp đã phân tích mối liên quan giữa tập thể dục buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu bao gồm hơn 93 người tham gia, có độ tuổi trung bình là 62, không có tiền sử bệnh tiểu đường. Họ được đeo máy đo để ghi lại tất cả các loại hoạt động trong ngày, bao gồm làm việc nhà, đi bộ và tập luyện mạnh mẽ.

Kết quả đã phát hiện tra rằng tập thể dục buổi sáng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhiều nhất, sau đó là tập thể dục buổi chiều.

Nhưng điều bất ngờ là tập thể dục buổi tối không làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu của Harvard: Thời điểm tập thể dục tốt nhất để tránh bệnh tiểu đường - Ảnh 2.

Tập thể dục buổi sáng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhiều nhất

Shutterstock

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tập thể dục càng nhiều càng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tiến sĩ Tian cho biết cả tập thể dục vừa phải và cường độ cao đều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tiến sĩ Patel nói: Phát hiện này cho thấy tập thể dục tổng thể nhiều hơn có tác dụng chống lại bệnh tiểu đường nhiều hơn. Và thời điểm tập luyện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Kết quả cũng cho thấy tập luyện cường độ cao hơn cũng sẽ rất tốt để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch khác, theo Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.