Ngồi ghế nóng khi V-League sắp đá, HLV Hàn Quốc nói rất thẳng về đội Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Bất ngờ chia tay HLV Park Choong-kyun, CLB Hà Nội sẽ được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ Hàn Quốc Chun Jae-ho. Chia sẻ với báo chí, ông Chun mong muốn sẽ giúp CLB Hà Nội có một khởi đầu thuận lợi ở V-League 2022.

HLV Chun Jae-ho nhấn mạnh: “Được tín nhiệm ở CLB Hà Nội là điều tôi thấy rất thú vị và sẽ nỗ lực làm tốt nhất trong khả năng của mình. Đây là đội bóng hàng đầu Việt Nam, tập hợp những cầu thủ nhiệt huyết, luôn cạnh tranh thiện chí và cùng nhau hướng đến mục tiêu vô địch. Tôi nghĩ rằng đội bóng nào cũng đều có 1 vài vấn đề lớn nhỏ. Hà Nội FC có lẽ cũng vậy. Tôi sẽ nói chuyện, giao tiếp với các cầu thủ để giải quyết vấn đề và dẫn dắt đội bóng một cách tốt hơn. Sẽ cần phải trau chuốt lại một vài việc như cách tiếp cận trận đấu, cân bằng đội hình.

Tất cả các HLV trên thế giới đều nghĩ đến lối chơi tấn công và đẹp mắt. Tuy nhiên, khi đối mặt với thực tế và bị áp lực về thành tích, mọi người lại thường chọn lối bóng đá thực dụng. Vì vậy, tôi sẽ phải xem xét lại lực lượng các cầu thủ và sẽ chọn chơi lối tấn công hay phòng ngự. Ở CLB Hà Nội, về cơ bản tôi luôn mong muốn dù khi tấn công hay phòng ngự cũng cần cố gắng chơi bên phần sân đối phương, kiểm soát bóng tối đa, qua đó áp đặt đối thủ, tạo ra cơ hội và đưa ra quyết định càng nhanh càng tốt”.

Ngồi ghế nóng khi V-League sắp đá, HLV Hàn Quốc nói rất thẳng về đội Hà Nội - ảnh 1

HLV Chun Jae-hoo

HÀ NỘI FC

Hiện tại, đội Hà Nội đang có tới 5 trụ cột bị Covid-19, trong đó có 2 ngoại binh. Ông Chun nhìn nhận: “Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị của CLB vì chưa đầy 1 tuần nữa, chúng tôi sẽ đấu trận đầu tiên tại V-League 2022 (gặp đội Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy ngày 25.2- PV), nhưng tôi nghĩ nếu tôi trao đổi tốt với những con người hiện tại và được chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng tôi sẽ có được kết quả tốt trong những trận đấu sắp tới. Tôi mong rằng không có trường hợp đáng tiếc nào bị mắc thêm nữa. Thanh Hóa là đội bóng ổn định và cân bằng. Dù không có những cầu thủ quá nổi bật nhưng đây không phải là một tập thể dễ đối đầu vì đội bóng có được tổ chức tốt. Tôi cùng với Ban huấn luyện sẽ nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra phương án tiếp cận”.

Ngồi ghế nóng khi V-League sắp đá, HLV Hàn Quốc nói rất thẳng về đội Hà Nội - ảnh 2

Đình Trọng (giữa) đã rời Hà Nội, đầu quân cho Bình Định FC

HOÀNG QUÂN

HLV Chun Jae-ho nói tiếp: “Lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2019, nhìn những cầu thủ Hà Nội phối hợp một cách ăn ý với nhau để tạo nên màn trình diễn tốt nhất, nhìn cách phối hợp làm việc của Ban huấn luyện hay cả sự cổ động nhiệt thành trên khán đài, tôi hiểu được rằng họ chính là đội bóng xuất sắc nhất. CLB Hà Nội lúc này đang có chút hụt hơi, đây là chu kỳ của bóng đá mà bất kỳ đội bóng nào cũng phải trải qua. Rất mong các bạn cổ động viên yêu mến Hà Nội FC sẽ đến ủng hộ chúng tôi nếu có điều kiện cho phép tới sân”.

Ngày 21.2, đội Hà Nội sẽ tiến hành lễ xuất quân trước mùa giải mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm