Ngủ đủ giấc để có cân nặng tốt

0 Thanh Niên

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Sleep cho thấy giấc ngủ đều đặn và đầy đủ từ thời thơ ấu có tác dụng đem lại trọng lượng cơ thể khỏe mạnh ở tuổi thanh thiếu niên. 

 /// Shutterstock
Shutterstock

Khảo sát ở 2.196 tình nguyện viên, các nhà khoa học thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ) thấy rằng những người không có thói quen ngủ đủ giấc lúc 9 tuổi có nguy cơ ngủ ít hơn hoặc có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn ở tuổi 15, khi so sánh với những trẻ có thời gian ngủ phù hợp với lứa tuổi.

“Chúng tôi tin rằng giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như khả năng học hỏi”, Giáo sư Orfeu Buxton thuộc đại học trên cho biết.

Chuyên gia này nói thêm: “Phát triển thói quen phù hợp trong thời thơ ấu là rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ trong tương lai”.

Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng giấc ngủ kém có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập, cũng như góp phần gây bệnh tim và đột quỵ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên tiêm vắc xin HPV cho người bị sùi mào gà?

Có nên tiêm vắc xin HPV cho người bị sùi mào gà?

Việc tiêm vắc xin phòng ngừa HPV trên đối tượng bị sùi mào gà giúp bảo vệ khỏi các chủng chưa bị nhiễm, tuy nhiên quyết định tiêm sẽ phụ thuộc vào việc đánh giá lợi ích, nguy cơ, chi phí, cũng như mong muốn của người bệnh.

Ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Thịt cung cấp dưỡng chất cho cơ thể; thực phẩm từ cá lại dễ hấp thu. Nhiều người vẫn băn khoăn, ăn cá có tốt hơn ăn thịt?