Người hùng ấn định chiến thắng của nữ Việt Nam: ‘Ba trên trời phù hộ cho tôi’

06/02/2022 21:07 GMT+7

Thái Thị Thảo kiến tạo 1 đường chuyền đẹp như mơ, Bích Thùy từ ngoài khu trung lộ ập vào như 1 cơn gió rồi đỡ 1 chạm và sút căng như kẻ chỉ vào lưới Đài Loan. Tỷ số nâng lên 2-1 cho tuyển nữ Việt Nam.

Highlights nữ Việt Nam 2-1 Đài Loan: Giấc mơ World Cup trở thành hiện thực

Tác giả bàn thắng ăn mừng, khán giả xem tivi cũng ăn mừng vì tuyển nữ Việt Nam lại 1 lần nữa vươn lên dẫn trước. Nhưng ơ kìa, trọng tài ra dấu sẽ xem lại VAR. Bữa trước ở trận gặp Thái, bàn thắng siêu phẩm của Huỳnh Như đã không được công nhận vì sau khi xem VAR, trọng tài xác định Như đã việt vị. Ai cũng lo sợ VAR sẽ “làm hại” tuyển Việt Nam. Thời gian như khựng lại. Tim đập liên hồi. Vì chờ đợi. Rồi trọng tài lại ra dấu, bàn thắng của Thùy hợp lệ. Tất cả như lại vỡ òa.

Bích Thùy không cao nhưng vẫn khiến người khác phải ngước nhìn

AFC

Thùy bảo: “Tôi ghi nhiều bàn cho tuyển Việt Nam rồi nhưng đây là bàn thắng đầu tiên mà tôi ăn mừng theo kiểu…điên điên ấy. Cảm giác lúc ấy khó tả lắm. Xóa sạch bao nhiêu căng thẳng đeo nặng trong đầu tôi. Tôi đã làm được điều mà bác Chung trông mong, hy vọng.

Hôm nay trước khi ra sân, tôi nói chuyện với mấy chị là em vô duyên giải này quá. Bữa nọ thì đá hỏng phạt đền, không biết trận gặp Đài Loan, em có ghi dấu ấn được gì không. Tôi khát khao và đặt mục tiêu phải ghi bàn thắng dù biết thể lực mình không đủ đảm bảo chơi trọn vẹn 90 phút. Tôi rời sân khi trận đấu chưa kết thúc nhưng lòng tôi vẫn vui khôn tả”.

Hình ảnh đáng yêu của Bích Thùy

AFC

Một chuyện về Thùy bây giờ mới kể. Cô nằm trong nhóm cầu thủ Việt Nam đầu tiên đủ điều kiện y tế để từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ vì xét nghiệm âm tính với Covid-19. Nhưng ngày đầu tiên đặt chân lên đất Ấn Độ, cô lại bị nhiễm bệnh. Và cách ly tại phòng riêng ở khách sạn. Tôi và Thùy vẫn chát với nhau mỗi ngày. Thùy ức chế và bực bội vì thời điểm thi đấu đã rất gần mà cô bị “trói buộc” bởi “con Covid chết tiệt”. Ban đầu, Thùy vẫn lạc quan lắm vì nghĩ mình sẽ chóng khỏi thôi. Nhưng ngày nào cũng xét nghiệm, ngày nào cũng dương tính. “Điều gì đang xảy ra với tôi vậy. Tôi thấy mình rất khỏe mà sao không âm tính ngay như nhiều trường hợp khác. Tôi không mệt mỏi, không sốt, không ho. Nhưng cứ test nhanh hay test PCR vẫn cứ dương tính hoài. Tôi khủng hoảng ít nhiều. Nhưng khi gọi về cho mẹ. Tôi không dám khóc, sợ mẹ lo”.

Toàn cảnh hành trình lịch sử giành vé dự VCK World Cup của tuyển nữ Việt Nam

Mãi rồi cũng âm tính với Covid-19. Ngày 26.1, Thùy nhận kết quả mà hét to tướng lên trong phòng rồi chạy 1 mạch ra ngoài để hít thở bầu không khí trong lành. Ngày 27.1, Thùy vào đá trận gặp Myanmar, dĩ nhiên từ ghế dự bị thôi. Những trận sau, Thùy vào đá chính. Cánh phải của tuyển Việt Nam “ngon lành cành đào” hơn hẳn nhờ cái chân trái khéo léo của cô gái bé nhỏ này. Để đến trận đấu quyết định, Thùy đã ghi bàn. Một bàn thắng đẹp như mơ.

Thùy bảo: “Tôi mất ba năm 2015. Tôi còn không kịp về nhìn ba tôi lần cuối vì lúc đó tôi đang đi thi đấu nước ngoài cô ạ. Khi nội tôi mất, tôi cũng không kịp về. 3 tháng sau, ba tôi ra đi. Tôi luôn cầu nguyện ba trên trời phù hộ cho tôi. Và có lẽ cũng nhờ trời phật thương, ba thương mà tôi đã có bàn thắng cho riêng mình ở giải đấu này. Ba trên trời đã phù hộ cho tôi. Năm nay, nếu tôi đạt phong độ cao, sẽ được bác Chung gọi vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Sang năm, nếu tôi chơi hay, tôi sẽ được đến với World Cup. Một giải đấu mà cả đời cầu thủ của mình, tôi khát khao được cống hiến”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.