Người kế nhiệm HLV Park Hang-seo cũng rất muốn thành công tại Việt Nam

06/04/2022 18:59 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có cuộc làm việc với HLV Gong Oh-kyun, người sẽ thay thế thầy Park dẫn dắt đội U.23 Việt Nam ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc.

Thông qua công ty quản lý của HLV Park Hang-seo (Công ty DJ Management), VFF đã được giới thiệu HLV Gong Oh-kyun, cựu tuyển thủ Hàn Quốc, cựu trợ lý ông Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia, cựu trợ lý HLV đội U.20 Hàn Quốc khi đội này đoạt hạng nhì World Cup U.20 năm 2019.

Mới đây, ông Gong Oh-kyun đã từ Hàn Quốc bay sang UAE để làm trợ lý cho quyền HLV đội U.23 Việt Nam Lee Young-jin tại giải quốc tế Dubai.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (phải) và ông Gong Oh-kyun

BÁO CHÍ HÀN QUỐC

Ngày 7.4, khi đội U.23 Việt Nam tái tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ông Gong sẽ có mặt với tư cách là trợ lý của HLV Park Hang-seo. Chia sẻ với Báo Thanh Niên, lãnh đạo VFF cho hay, trước mắt, VFF và HLV Gong Oh-kyun sẽ ký hợp đồng với thời hạn 1 năm. Ông Gong sẽ có nhiệm vụ dẫn dắt đội U.23 Việt Nam tại vòng chung kết giải U.23 châu Á 2022 vào tháng 6 và sau đó là đội U.21 Việt Nam tại ASIAD 19 vào tháng 10 tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Trả lời báo chí Hàn Quốc, đại diện của công ty DJ Management cho biết, việc VFF ký hợp đồng với ông Gong Oh-kyun nhằm giải tỏa gánh nặng cho HLV Park Hang-seo. Ông Park sẽ chỉ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022, trước khi kết thúc hợp đồng với VFF vào ngày 31.1.2023. Công ty đại diện của bộ đôi HLV Park Hang-seo và Gong Oh-kyun nhấn mạnh với truyền thông Hàn Quốc rằng, trong 5 năm làm việc tại Việt Nam, ông Park đã giúp đội tuyển Việt Nam và đội U.23 có những màn trình diễn chói sáng.

Thông qua công ty đại diện của mình, HLV Gong Oh-gyun cho biết: "Sau khi gia nhập đội U.23 Việt Nam, tôi đang cố gắng thích nghi càng sớm càng tốt vì các giải đấu quan trọng đã sắp tới gần. Tôi sẽ nỗ lực hòa nhập nhanh nhất có thể.

Từ trước đến nay, công việc của tôi hầu hết là làm trợ lý HLV. Vì thế được giao cương vị HLV đội U.23 Việt Nam sau khi SEA Games 31 kết thúc, tạo cho tôi một cảm giác mới mẻ vì lần đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của mình, tôi được giao quản lý và chịu trách nhiệm cao nhất về một đội bóng. Tôi sẽ hỗ trợ và giúp đỡ HLV Park Hang-seo thật hiệu quả tại SEA Games 31 để sau đó tôi sẽ tập trung cho những giải đấu mà tôi được giao làm HLV trưởng. Tôi sẽ cố gắng hết sức để tiếp nối thành tích của đội U.23 Việt Nam từ năm 2017 cho đến nay", HLV Gong Oh-kyun nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.