Người lao động trở lại thành phố sẽ có việc làm ngay

15/11/2021 07:10 GMT+7

Các chuyến xe 0 đồng đảm bảo an toàn, kết nối việc làm, xét nghiệm Covid-19 miễn phí, trao tặng nhà trọ và miễn - giảm giá thuê phòng… nhằm tiếp sức tối đa để đưa người lao động trở lại thành phố làm việc.

Sáng 14.11 tại TP.HCM, T.Ư Đoàn tổ chức ngày hội “Tiếp sức ngày trở lại” hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được trở lại làm việc, ổn định cuộc sống.

Người lao động được giới thiệu kết nối việc làm tại ngày hội

Lê Thanh

Hỗ trợ trọn gói “3 trong 1”

Sau gần 2 tháng tìm việc nhưng không được, sáng 14.11, khi nhận được giấy giới thiệu đến phỏng vấn nhận việc ở lĩnh vực đúng như mong muốn, Huỳnh Thị Kiều Loan (33 tuổi, ngụ P.Linh Tây, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bày tỏ: “Gần 2 năm nay vì dịch mà công việc và cuộc sống của gia đình mình ảnh hưởng rất nhiều. Khi dịch dần ổn thì mình bắt đầu đi tìm việc làm nhưng tìm hoài không được, lại đang nuôi 2 đứa con nhỏ nên rất vất vả. Biết thông tin về chương trình hỗ trợ trọn gói “3 trong 1” gồm nhà trọ 0 đồng, xét nghiệm miễn phí và có việc làm ngay, mình đã đăng ký và thật may mắn khi nay được nhận giấy giới thiệu đến công ty phỏng vấn”.

Chương trình hỗ trợ trọn gói “3 trong 1” mà chị Loan nhắc đến nằm trong chuỗi các hoạt động “Tiếp sức ngày trở lại” để hỗ trợ tốt nhất cho người lao động sớm quay lại với công việc và ổn định cuộc sống.

“Chương trình thực hiện với mong muốn các tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch vừa qua có được nguồn nhân lực phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, thanh niên công nhân khi trở lại làm việc có được điều kiện sức khỏe, sinh hoạt tốt nhất để tham gia ngay vào lực lượng lao động của thành phố”, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, nhấn mạnh.

Không cần thông qua bất kỳ một công ty môi giới nào, đó chính là giá trị mà ứng dụng công nghệ số i-HR mang lại. Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp cần có nguồn lao động để phục vụ sản xuất, người lao động quay lại thành phố cũng đang rất cần việc làm, ứng dụng sẽ giúp các bên tìm thấy nhau một cách dễ dàng.

TRẦN VŨ THÀNH Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao

Anh Triết cho biết trong thời gian qua T.Ư Đoàn luôn theo sát nhu cầu của thanh niên, nhất là trong giai đoạn hiện nay làm sao để các bạn quay trở lại, tham gia một cách nhanh nhất, sớm nhất vào việc học tập và lao động sản xuất.

“Nhu cầu trở lại công việc của thanh niên công nhân là rất lớn, ngày hội hôm nay đáp ứng được một phần những nhu cầu đó, như việc test Covid-19 để đảm bảo điều kiện trở lại làm việc, nhu cầu di chuyển, tìm nhà trọ, tiếp cận các mặt hàng bình ổn giá, hay nhu cầu chăm lo cho con em thanh niên công nhân… rất nhiều nhu cầu các bạn đang cần. Chắc chắn trong thời gian tới sẽ còn nhiều hình thức tiếp sức khác nữa để làm sao đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu này”, anh Triết chia sẻ.

Hiện nay, chương trình đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải và đã có những chuyến xe 0 đồng kết hợp với các tỉnh thành để đưa công nhân quay trở lại làm việc một cách an toàn; đã tổ chức các chuyến xe ở các tỉnh miền Tây Nam bộ, trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai rộng khắp cả nước để đưa công nhân, người lao động quay lại thành phố, đồng thời có các giải pháp đồng hành, hỗ trợ khi người lao động đã trở lại với công việc.

Anh Nguyễn Minh Triết trao túi quà an sinh cho thanh niên công nhân

Tìm việc dễ dàng hơn với ứng dụng thông minh

Nhằm hỗ trợ thanh niên công nhân và người lao động làm quen với các phương thức giới thiệu, tìm kiếm việc làm qua nền tảng trực tuyến, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh, tại chương trình, T.Ư Đoàn đã ra mắt ứng dụng công nghệ số i-HR, giúp kết nối trực tiếp 3 nhóm đối tượng là người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp cùng tương tác trên một sàn điện tử.

Giới thiệu về những tính năng của ứng dụng, ông Trần Vũ Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao, cho biết đây là công cụ giúp người lao động tìm được việc làm một cách nhanh chóng chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh, cũng như doanh nghiệp tìm được người lao động ở quy mô rất rộng. Ứng dụng sử dụng cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) kết nối thông tin tuyển dụng trên cơ sở tự động phân tích, định hướng kết nối giữa các đối tượng bằng trí tuệ nhân tạo từ dữ liệu các tài khoản đăng ký tham gia ứng dụng.

Người lao động được test Covid-19 miễn phí tại ngày hội để đảm bảo điều kiện trở lại làm việc

“Trực tuyến, trực tiếp và không cần thông qua bất kỳ một công ty môi giới nào, đó chính là giá trị mà ứng dụng công nghệ số i-HR mang lại. Đặc biệt trong bối cảnh cấp bách như hiện nay, doanh nghiệp cần nguồn lao động để phục vụ sản xuất, mà người lao động sau khi đã trở về quê muốn quay lại thành phố cũng đang rất cần việc làm, ứng dụng sẽ giúp các bên tìm thấy nhau một cách dễ dàng”, ông Thành bày tỏ.

Ông Thành cũng cho biết cùng với việc tìm kiếm việc làm trên nền tảng số, người lao động cũng có thể gọi đến số tổng đài 1900866821 sẽ được tư vấn miễn phí và kết nối với các bên đang cần nguồn lao động.

“Đây là giải pháp mang tính đột phá của chương trình, đáp ứng được nhu cầu rất lớn của người lao động, người tuyển dụng cũng như nhà đào tạo. Ứng dụng này khác với các sàn giao dịch việc làm khác ở chỗ lưu được thông tin CV của người lao động trực tuyến, để kết nối một cách nhanh hơn và với số lượng lớn hơn, cũng như người lao động không bị mất chi phí. Hy vọng ứng dụng sẽ phát huy hết khả năng kết nối, giúp thanh niên công nhân, người lao động và các nhà tuyển dụng gặp nhau được nhiều nhất, thanh niên công nhân được trở lại làm việc một cách sớm nhất”, anh Triết đặt kỳ vọng.

Sau khi tập trung thực hiện rà soát, nắm bắt số lượng lao động bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, cũng như số lượng lao động quay lại thành phố tìm việc, tại ngày hội ban tổ chức đã bàn giao danh sách người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cho Ban Quản lý các khu chế xuất - công nghiệp và Công ty TNHH SEPZONE - Linh Trung để phối hợp tuyển dụng người lao động làm việc tại đơn vị.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.