Người phụ nữ bị gãy 4 xương sườn sau khi... ho dữ dội

Ngọc Quý
Ngọc Quý
08/12/2022 09:13 GMT+7

Sau khi ăn món cay khoái khẩu, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã bị sặc và ho dữ dội. Điều kỳ lạ là sau cơn ho này, cô đã bị gãy 4 chiếc xương sườn.

Danh tính người phụ nữ không được tiết lộ, chỉ biết cô họ Hoàng, sống ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Hôm xảy ra vụ việc, cô đã ăn một món rất cay và bị ho, theo tờ South China Morning Post (Trung Quốc).

Người phụ nữ Trung Quốc đã gãy 4 xương sườn sau cơn ho dữ dội

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Trong khi đang ho dữ dội thì cô nghe tiếng rắc phát ra từ ngực. Âm thanh này đủ lớn để cô có thể nghe rõ được.

Ban đầu, cô Hoàng nghĩ vấn đề đó không quan trọng nên không mấy bận tâm. Tuy nhiên, sau đó cô cảm thấy đau ngực khi thở và nói chuyện.

Cô Hoàng đến bệnh viện kiểm tra thì bác sĩ yêu cầu đi chụp CT. Ảnh chụp CT cho thấy cô bị gãy 4 chiếc xương sườn.

May mắn là vết gãy nhỏ và không nghiêm trọng. Bác sĩ đã điều trị bằng cách kê thuốc, dùng băng quấn quanh ngực cô trong 1 tháng. Cô Hoàng được yêu cầu dưỡng bệnh, hạn chế vận động mạnh trong vòng 1 tháng để xương sườn lành lại.

Các bác sĩ cho biết cô Hoàng bị gãy xương sườn sau cơn ho dữ dội nhưng nguyên nhân gốc rễ là do trọng lượng cơ thể cô quá gầy. Mặc dù cao 1,72 mét nhưng cô chỉ nặng 57 kg. Phần nửa trên cơ thể cô Hoàng đặc biệt gầy, thậm chí gầy đến mức lộ rõ xương sườn dưới da.

Vì quá gầy nên cô Hoàng sẽ thiếu các cơ nâng đỡ xương sườn. Tình trạng này khiến xương sườn yếu và dễ bị gãy khi họ mạnh.

Cô Hoàng cho biết sau khi bình phục, cô sẽ tăng cường tập luyện thể dục để tăng khối lượng cơ, đặc biệt là phần nửa trên cơ thể. Điều này không chỉ giúp ngăn nguy cơ gãy xương sườn trong tương lai mà còn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, theo South China Morning Post.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.