Những ngày đầu tháng 1, nhiều gia đình ở
TP.HCM đã tấp nập đưa trẻ đến công viên Lê Văn Tám (Q.3, TP.HCM) để
ăn Tết sớm trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt. Đây là chương trình do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội
Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức.
Chương trình diễn ra đến hết ngày 5.1 với nhiều hoạt động hấp dẫn như xem Tết, lễ Tết,
chơi Tết, chợ Tết và ăn Tết, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của dân tộc cùng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng.
Đến với Lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn đậm đà hương vị Tết đến từ các vùng miền của đất nước tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của ba miền Bắc – Trung - Nam.
|
Đến với không gian Lễ hội
Tết Việt, người Sài Gòn đã rất hào hứng tìm hiểu những phong tục, những giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí hấp dẫn ngày Tết.
Theo ghi nhận, nhiều thanh niên và trẻ em rất thích thú khi được xem các nghi thức cúng Tết độc đáo, những câu chuyện ý nghĩa về lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, câu chuyện Lang Liêu với sự tích bánh chưng bánh dầy, câu chuyện thú vị của cây Nêu ngày Tết, múa lân sư rồng, cà kheo, làm tò he, xin chữ Ông đồ...
Du khách đến tham quan Lễ hội được cảm nhận bầu không khí rộn ràng, nhộn nhịp và thỏa sức mua sắm những sản phẩm chuẩn bị ngày Tết cho gia đình với nhiều đặc sản mới lạ đến từ khắp các vùng miền của đất nước
|
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ nguyện vọng của Thành phố
Hồ Chí Minh là tổ chức một lễ hội đầy tính nhân văn, đậm bản sắc văn hóa dân tộc để trong tương lai xa hơn, Lễ hội Tết Việt sẽ ngày càng hấp dẫn hơn, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của ngành du lịch Thành phố.
Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội
Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, đơn vị đồng tổ chức cho biết Lễ hội Tết Việt năm 2020 sẽ là điểm khởi đầu mới nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và ẩm thực Việt Nam, hướng tới đồng hành cùng ngành du lịch, thu hút
du khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng qua các lễ hội văn hóa và ẩm thực.
Xiên que đủ loại được bán với giả từ 20.000 - 35.000 đồng
|
Ông Lê Tân, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Văn hóa
Ẩm thực Việt Nam, Tổng Đạo diễn chương trình cũng chia sẻ: "Nếu các em thiếu nhi, các thế hệ thanh niên trẻ hoặc các du khách quốc tế tham gia Lễ hội cảm nhận được sự thú vị qua các trải nghiệm, hiểu biết và yêu thích những hoạt động truyền thống gia đình của ngày Lễ Tết thì đó chính là sự thành công mà chương trình hướng đến".
Món cơm lam truyền thống được biến tấu ăn cùng mực nướng vô cùng hấp dẫn vì lạ miệng
|
Không gian trò chơi dân gian thu hút nhiều em bé
|
Các tác phẩm tò he nhiều màu sắc được làm ngay tại chỗ
|
Ông đồ Trần Thế Tâm (32 tuổi) đang cho chữ du khách đến trải nghiệm Tết
|
Những anh chàng đi cà kheo với bộ quần áo sặc sỡ khiến nhiều gia đình thích thú
|
Xếp hàng dài chờ xin chữ về treo trong nhà ngày Tết
|
Bánh tét đặc biệt, nhân chính là lời chúc
|
Không gian tò he có sức hấp dẫn lạ lùng với trẻ em thời 4.0
|
Bình luận (0)