Người thay ông Park sẽ ký hợp đồng 2 năm

18/10/2022 08:41 GMT+7

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh (người 3 lần ký hợp đồng với ông Park Hang-seo, gồm lần đầu tiên vào năm 2017 và 2 lần gia hạn năm 2019, 2021) nhấn mạnh: “VFF trân trọng và cảm ơn những nỗ lực cùng đóng góp lớn lao của HLV Park Hang-seo.

Ông Park luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp và tận tụy trong công việc; truyền lửa cho cầu thủ, khơi dậy sự tự tin, tinh thần đoàn kết, chiến đấu hết mình của từng thành viên những đội tuyển mà ông dẫn dắt. Trong 5 năm qua, bóng đá Việt Nam đã liên tiếp gặt hái thành công, trong đó có những thành tích mang tính lịch sử, qua đó tạo ra sự khích lệ, nguồn cảm hứng cũng như động lực lớn để bóng đá Việt Nam hướng đến các mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Về việc tìm người thay thế HLV Park Hang-seo, VFF sẽ tiến hành thận trọng, lấy ý kiến của các chuyên gia có uy tín, của Hội đồng HLV quốc gia. Trước hết, sẽ phải có những tiêu chí cao nhất định đối với người kế nhiệm ông Park. Chất lượng các ứng viên phải cực tốt, thông qua hồ sơ thành tích có được, từ đó mới chọn lựa người phù hợp nhất”.

HLV Phillipe Troussier có thể dẫn dắt tuyển Việt Nam

Khả Hòa

Ông Mai Đức Chung, ủy viên Hội đồng HLV quốc gia, bày tỏ: “Quan điểm cá nhân tôi là người ngồi ghế nóng thay ông Park phải có trình độ cao, đưa ra được lối chơi phù hợp với cầu thủ Việt Nam. HLV mới còn phải phù hợp với lối sống và văn hóa của đất nước Việt Nam thì thành công mới đến rực rỡ, như ông Park đã từng làm, từng thấu hiểu con người Việt Nam chúng ta”.

Vì ông Park còn một giải đấu quan trọng nữa cùng đội tuyển Việt Nam nên kể cả có lựa chọn được người mới trong thời gian tới, VFF cũng sẽ chỉ công bố và tổ chức lễ ra mắt sau khi AFF Cup 2022 kết thúc (giải diễn ra từ 20.12.2022 - 16.1.2023, còn hợp đồng giữa VFF và ông Park hết hạn ngày 31.1.2023).

VFF không có ý định chọn HLV Gong Oh-kyun thay thế ông Park. Theo tiết lộ của một lãnh đạo VFF, hiện VFF đang tiến hành đàm phán hợp đồng để có thể ký lâu dài với ông Gong, mà nhiệm vụ quan trọng của năm 2023 là dẫn dắt đội U.23 Việt Nam dự SEA Games 32 và sau đó là ASIAD. Cộng sự đắc lực của ông Park là trợ lý Lee Young-jin cũng không nằm trong phương án thay thế ông Park.

Xem nhanh 20h ngày 17.10: Ông Nguyễn Văn Thể thôi chức do 'nguyện vọng cá nhân' | HLV Park chia tay ĐTVN

Được biết lãnh đạo VFF đang tính đến việc có thể mời cựu HLV đội U.19 Việt Nam Philippe Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, bài toán khó cho lãnh đạo VFF nhiệm kỳ 9 là vấn đề tiền lương dành cho HLV người Pháp này. Được biết, khi còn dẫn dắt đội U.19 Việt Nam, ông Philippe Troussier đã từng được một doanh nghiệp hỗ trợ khoản lương rất khủng, có thể lên đến 3 tỉ đồng/tháng. Mức lương mà ông Park đang được nhận là 50.000 USD/tháng (hơn 1,2 tỉ đồng, VFF trả thuế). Theo một lãnh đạo VFF, hợp đồng với HLV kế nhiệm ông Park có thể sẽ có thời hạn 2 năm (sau đó có thể gia hạn, tùy vào thành tích thực tế và nhu cầu của các bên).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.