Ông Cường nhận bằng tiến sĩ của Đại học George Washington (Mỹ)

Giáo sư gốc Việt đưa robot Mỹ vào không gian

0
Được nhiều tổ chức quốc tế vinh danh, GS-TS Charles Cường Nguyễn không chỉ có các đóng góp quan trọng cho lĩnh vực robot ở Mỹ mà còn là nhà quản lý giáo dục khi giữ vị trí Hiệu trưởng Trường Kỹ sư - Đại học Công giáo Mỹ.
Trường ĐH Quốc tế TP.HCM bàn giao hệ thống quản lý giao thông thông minh cho Sở Giao thông vận tải TP.HCM  /// Ảnh: Bảo Hân

Nghiên cứu khoa học nhưng không… 'bán' được

0
Số lượng các nghiên cứu từ trường ĐH được chuyển giao công nghệ và thương mại hóa rất ít ỏi. Trong đó nhiều nghiên cứu không 'bán' được vì thiếu tính thực tiễn.
Triều Tiên chúc mừng các nhà khoa học hạt nhân

Triều Tiên chúc mừng các nhà khoa học hạt nhân

0

Kênh truyền hình trung ương Triều Tiên ngày 10.9 đã phát sóng bản tin cho thấy lãnh đạo Kim Jong Un đang tổ chức buổi lễ chúc mừng các nhà khoa học và kĩ thuật hạt nhân đã góp phần vào thành công của vụ thử lần thứ 6 với uy lực lớn nhất từ trước đến nay vào tuần trước. 

Học sinh lớp 8 tham gia buổi học nghề tại Trung tâm kỹ thuật hướng nghiệp Q.Tân Bình, TP.HCM	
 /// Ảnh: Bích Thanh

Sẽ có hội thảo về chất lượng giáo dục phổ thông

0
Sáng qua, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã gặp mặt báo chí để thông tin về cuộc hội thảo với chủ đề 'Chất lượng giáo dục phổ thông VN' vào tháng 9.2017 tại Hà Nội do ủy ban này chủ trì.
Rơm là nguồn phế phẩm trong sản xuất lúa nhưng nhiều năm gần đây nó đã trở thành sản phẩm hàng hóa /// Ảnh: Mai Vọng

Lãng phí hàng ngàn tỉ đồng từ… rơm

4
Nếu biết cách thu gom tận dụng, chỉ riêng tiền bán rơm có thể mang lại nguồn thu hàng ngàn tỉ đồng dùng để tái đầu tư vào khoa học công nghệ cho cây lúa.
Nhiều chuyên san khoa học không đảm bảo về chất lượng chuyên môn /// Shutterstock

Nhà khoa học 'ảo' chơi khăm chuyên san khoa học

0
Để chứng minh nhiều chuyên san khoa học không đảm bảo về chất lượng chuyên môn, nhà tâm lý học người Ba Lan Katarzyna Pisanski đã có một thử nghiệm rất thú vị.