Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã cứu thành công 13 người gặp nạn trên biển /// ẢNH: MẠNH HÙNG

9 nhà khoa học và 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn trên biển

1
Sau một đêm vật lộn giữa sóng to gió lớn, lực lượng cứu hộ của BĐBP tỉnh Quảng Trị đã cứu thành công 4 thuyền viên cùng 9 nhà khoa học của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) gặp nạn trên biển…
Nguyễn Lạc Hà trong phòng thí nghiệm 	 /// Ảnh: Lê Thanh

Nhà khoa học trẻ Việt Nam trên tạp chí khoa học Mỹ

2
Nguyễn Lạc Hà (26 tuổi), chàng trai trẻ nhất của Trung tâm INOMAR (ĐH Quốc gia TP.HCM) được bạn bè, thầy cô biết đến bởi sở hữu nhiều bài báo uy tín trên các tạp chí khoa học thế giới, có tính ứng dụng cao trong đời sống.
 
Từng nhà khoa học cần tham gia tư vấn, phản biện chính sách

Từng nhà khoa học cần tham gia tư vấn, phản biện chính sách

2
Từng nhà khoa học không chỉ trong suy nghĩ mà cần bằng hành động cụ thể đẩy mạnh đổi mới trong nghiên cứu, giáo dục, giảng dạy, đưa những phát kiến vào cuộc sống, tham gia tư vấn, phản biện chính sách theo đúng các quy định. 
Giáo sư Victor Matveev trao bằng tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Trần Thanh Vân (bên trái)

Vinh danh Giáo sư Trần Thanh Vân

0
Tối 8.7, hội thảo quốc tế Khoa học cơ bản và xã hội (thuộc chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12) diễn ra tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) bế mạc.
Hai cuộc cấy ghép khiến Phil Kennedy tốn khoảng 94.000 USD - Ảnh: Reuters

Tự cấy thiết bị vào não

0
Thời nào cũng có một số nhà khoa học hết sức liều lĩnh khi tự biến mình thành vật thí nghiệm nhân danh khoa học, và Phil Kennedy là một trong số đó.
Các cá nhân có những giải pháp, công trình nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao - Ảnh: Lê Thanh

Trao giải hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM

0
Ngày 10.11, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM phối hợp với Sở KH-CN TP.HCM tổ chức tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM năm 2013 -2014.
Xúc động, nhà khoa học trẻ làm thơ tặng Thủ tướng

Xúc động, nhà khoa học trẻ làm thơ tặng Thủ tướng

0

(TNO) Tại buổi giao lưu ở trụ sở Bộ Khoa học - Công nghệ sáng nay 11.9, được Thủ tướng Nguyễn Tẫn Dũng hứa sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho dự án sản xuất "mắt thần" để tặng miễn phí cho người mù, tiến sĩ Nguyễn Bá Hải đã xúc động, "xuất khẩu thành thơ" tặng Thủ tướng.

Giáo sư đoạt giải Nobel tham dự hội nghị vật lý tại Bình Định

Giáo sư đoạt giải Nobel tham dự hội nghị vật lý tại Bình Định

0
Sáng 27.7, Hội nghị khoa học vật lý quốc tế có chủ đề “Các va chạm ion nặng trong kỷ nguyên LHC (LHC là chữ viết tắt của cụm từ Large Hadron Collider, nghĩa là Máy va chạm Hadron lớn - PV) và xa hơn” do Hội Gặp gỡ VN phối hợp với Bộ KH-CN, UBND tỉnh Bình Định tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ở TP.Quy Nhơn).