Nhà sản xuất súng AK bị tố 'trộm' thiết kế súng shotgun trong game

10/12/2021 19:29 GMT+7

Ward B, một công ty phát triển game độc lập quy mô nhỏ, cho rằng một thiết kế súng shotgun mới của Kalashnikov Concern , nhà chế tạo vũ khí Nga nổi tiếng, đã “copy nguyên con” một trong những vũ khí được phát triển cho trò chơi bắn súng của Ward B.

Mẫu súng độc đáo MP-155 Ultima được Kalashnikov Concern, nhà sản xuất Nga nổi tiếng với các dòng súng trường AK, mang ra giới thiệu trong năm 2020. Nhưng Ward B, một công ty phát triển game độc lập, cho rằng thiết kế của Kalashnikov thật ra là bắt chước hoàn toàn một loại súng được dùng trong game bắn súng “Oceanic” của công ty này.

Theo đại diện Ward B, một nhà thầu tên là Maxim Kuzin liên hệ với studio này vào đầu năm 2020, bày tỏ quan tâm đến việc mua lại bản quyền thiết kế súng shotgun “The Mastodon” trong game “Oceanic” vẫn đang được phát triển. Ông Kuzin được cho là đã làm việc cho Kalashnikov Concern.

Các mẫu súng trong trò chơi “Oceanic” của công ty Ward B

ward b

Hai bên có đồng ý miệng rằng Ward B sẽ cho Kalashnikov sử dụng thiết kế, đổi lại sẽ được ghi nhận là chủ thiết kế. Tuy nhiên, cuối cùng đã không có thỏa thuận nào được ký kết.

Nửa năm sau, Kalashnikov công bố MP-155 Ultima. Cho rằng thiết kế của MP-155 có nhiều điểm tương đồng với ý tưởng Mastodon nhưng họ không được nhắc tên, nhóm phát triển tại Ward B đã cố gắng chứng minh rằng sản phẩm của mình đã bị đánh cắp.

Một khẩu súng trường thông minh МР-155 Ultima 12 được giới thiệu tại triển lãm Kalashnikov Concern

Sputnik

Trả lời kênh tin tức RT về tranh chấp này, Kalashnikov Concern nói rằng súng MP-155 Ultima được một nhà cung cấp thứ ba sản xuất và giao hàng. Tên công ty này là AMA. Cũng theo đó, sau khi được Ward B liên hệ vào năm 2020, Kalashnikov đã đề nghị nhà phát triển game liên hệ trực tiếp với AMA về vấn đề bản quyền.

Kalashnikov cũng nói rằng Liên đoàn Nhà thiết kế Nga vào đầu năm 2021 đã kết luận rằng thiết kế của MP-155 Ultima không phải là sao chép. Sau cùng, Ward B quyết định không kiện tụng, vì đối đầu với một nhà sản xuất vũ khí khổng lồ cách xa nửa vòng trái đất là quá tốn kém.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.