Nhà thầu thi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết bù tiến độ

Quế Hà
Quế Hà
01/04/2023 18:53 GMT+7

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết dài 100,8 km đi qua Bình Thuận được Bộ GTVT ấn định hoàn thành, đưa vào vận hành trước ngày 30.4.

Sáng ngày 1.4, ông Phạm Quốc Huy, Giám đốc điều hành dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, có mặt tại công trường khu vực Km 65 đến Km 45 (thuộc H.Tuy Phong), cho PV Thanh Niên biết các nhà thầu đã tăng tốc 3 ca 4 kíp làm đêm để bù tiến độ bị chậm trong thời gian qua.

Theo đánh giá của ông Huy, nhiều đoạn trên tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã hoàn thành cả hệ thống sơn vạch an toàn giao thông, hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh. 

Đoạn chậm là các gói thầu XL02, XL03 và XL04 đang sơn đường. Đoạn chậm nhất thì đang trải thảm lớp nhựa 12.5 trên mặt đường, cũng là lớp nhựa cuối cùng theo thiết kế.

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo- Phan Thiết vào những ngày "nước rút" - Ảnh 1.

Một đoạn cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã hoàn thiện. Ảnh chụp chiều 1.4

Q.H

Theo ông Phạm Quốc Huy, ngày hôm nay (1.4), Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 47, cho phép UBND tỉnh Bình Thuận gia hạn 6 mỏ đất đã hết hạn để phục vụ tiếp cho đắp nền ở các cây cầu và đường gom dân sinh.

Như vậy, theo tiến độ này thì khả năng hoàn thành và đưa vào khai thác đoạn cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết kịp tiến độ mà Chính phủ và Bộ GTVT giao là trước ngày 30.4.

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo- Phan Thiết vào những ngày "nước rút" - Ảnh 2.

Thảm nhựa đêm cho kịp tiến độ

Q.H

"Trên thực tế, nhiều đoạn của gói thầu XL01 chỉ đến ngày 10.4 đã hoàn chỉnh toàn bộ. Chúng tôi yêu cầu các nhà thầu tranh thủ thời tiết tốt làm 3 ca 4 kíp, làm cả đêm để chạy đua với mốc thời gian hoàn thành dự án. Các nhà thầu đã hoàn thành công việc của mình thì hỗ trợ cho các nhà thầu còn chậm. Với tiến độ làm như hiện nay thì sẽ kịp đưa cao tốc này vào khai thác dịp 30.4", ông Huy cho biết.

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo- Phan Thiết vào những ngày "nước rút" - Ảnh 3.

Phấn đấu hoàn thành toàn tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và đưa vào khai thác dịp 30.4

Q.H

Theo báo cáo mới nhất (ngày 1.4) của Ban quản lý dự án giao thông 7 (Ban 7 - Bộ GTVT, chủ đầu tư), tiến độ thực hiện của dự án đạt 80% giá trị hợp đồng (trong đó phần tuyến chính đạt 93,03% khối lượng), chậm khoảng 4,9% theo kế hoạch. Với tiến độ này, thì còn đúng 30 ngày nữa, tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết sẽ được đưa vào khai thác như chỉ đạo của Chính phủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.