Vì sao nhà vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân bỏ cuộc trong trận chung kết?

0 Thanh Niên Online

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương) đã không thể đăng quang nội dung đơn nam tại giải bóng bàn quốc gia 2022 khi để thua người đồng đội Vũ Quang Hiền trong trận chung kết có nhiều nghi vấn.

Nguyễn Đức Tuân bước vào tranh chung kết với người đồng đội Vũ Quang Hiền và anh tràn đầy hy vọng tiếp tục có thêm chức vô địch quốc gia. Trước khi trận đấu được diễn ra, những người hâm mộ đều kỳ vọng đây sẽ là một trận chung kết hấp dẫn của hai người đồng đội khi Vũ Quang Hiền rất muốn lần đầu đăng quang tại giải quốc gia. Trong khi đó, Nguyễn Đức Tuân sẽ có thêm một lần lên ngôi tại giải bóng bàn Báo Nhân Dân.

Vì sao nhà vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân bỏ cuộc trong trận chung kết? - ảnh 1

Nguyễn Đức Tuân đã khiến nhiều khán giả tỏ ra thất vọng

HÙNG NGUYỄN

Tuy nhiên, trận đấu đã diễn ra không như mong muốn của người hâm mộ. Nhà vô địch SEA Games đã bước vào trận đấu với tinh thần thi đấu không tốt và sớm để thua 2 ván đầu rất dễ dàng. Tưởng chừng Đức Tuân sẽ có được chiến thắng khi anh thắng lại 3 ván liên tiếp để dẫn lại 3-2 trước người đồng đội.

Vì sao nhà vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân bỏ cuộc trong trận chung kết? - ảnh 2

Vũ Quang Hiền đã có được lần đầu tiên vô địch Việt Nam

Khi tỷ số đang là 8/8 ở ván thứ 6, Nguyễn Đức Tuân đã xin "bỏ cuộc" trong sự bất ngờ của khán giả. Rất nhiều khán giả đã bỏ về ngay sau trận chung kết đơn nam được xem là dở nhất trong lịch sử bóng bàn Việt Nam và Vũ Quang Hiền đã có được lần đầu tiên vô địch bóng bàn Việt Nam.

Vì sao nhà vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân bỏ cuộc trong trận chung kết? - ảnh 3
Vì sao nhà vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân bỏ cuộc trong trận chung kết? - ảnh 4

Ngay sau trận đấu, nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng khi đăng tải: "Buồn cho một giải lớn nhất toàn quốc, khán giả sẽ nghĩ gì khi xem một trận chung kết như vậy?". Một khán giả khác lên tiếng: "Thể thao phải cao thượng và trung thực. Họ làm như vậy là mất niềm tin, phụ huynh sẽ chán, không cho con em họ đi theo bóng bàn chuyên nghiệp nữa".

Trong khi đó, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Thuần, HLV đội Hải Dương cho biết: “Nguyễn Đức Tuân đang gặp phải chấn thương thoái hóa xương cụt và trước giải em đã từng xin nghỉ để điều trị. Tuy nhiên, vì thành tích của đơn vị nên em đã cố gắng tham gia và việc vào đến chung kết là một nỗ lực của em. Trận chung kết là hai VĐV của Hải Dương nên ai thắng cũng được và Nguyễn Đức Tuân đã không thể tiếp tục thi đấu là điều đáng tiếc”.

Vì sao nhà vô địch SEA Games Nguyễn Đức Tuân bỏ cuộc trong trận chung kết? - ảnh 5

Nguyễn Khoa Diệu Khánh đăng quang giải đấu sau khi vượt qua đàn chị Mai Hoàng Mỹ Trang

HÙNG NGUYỄN

Ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Khoa Diệu Khánh đã vượt qua đàn chị Mai Hoàng Mỹ Trang trong màu áo TP.HCM với tỷ số 4-0 trong trận chung kết đầy thuyết phục. Đây là một giải đấu quá thành công với Diệu Khánh khi cô giành được trọn bộ 4 HCV tại giải bóng bàn vô địch quốc gia 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm