Nhạc kịch về câu chuyện người Việt ở Mỹ

29/05/2022 10:17 GMT+7

"Câu chuyện về tôi” là vở kịch được biên soạn bởi hai biên kịch trẻ tuổi Mai Lê và Đạt Peter Tôn.

Được công chiếu trên sân khấu lớn ở TP.Houston (bang Texas) từ ngày 27.5, vở kịch kể về câu chuyện của hai chị em người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ nhất, cùng lớn lên trong một gia đình truyền thống của người Việt trong xã hội Mỹ, theo báo Houston Chronicle.

Vở kịch kéo dài 90 phút này được manh nha sáng tác cách đây 4 năm, khi Lê và Tôn tình cờ gặp nhau tại một sự kiện sáng tác về các cộng đồng da màu ở nước này. Cả hai quyết định cần phải hợp sức và sáng tác một kịch bản có thể phản ánh văn hóa của người Việt và đưa lên sân khấu.

Biên kịch Lê (trái) và Đạt Peter Tôn

New Stages

“Chúng tôi đều có rất nhiều ý tưởng, cảm xúc, và rất muốn chứng kiến thêm nhiều câu chuyện về người Việt trên sân khấu”, cô Lê cho biết. “Chúng tôi chưa thấy được kịch bản (về người Việt - NV) nào có thể gây được tiếng vang đặc biệt đối với chúng tôi”, cô chỉ ra.

Toàn bộ ý tưởng mà cả hai muốn chuyển tải là tìm ra ranh giới giữa bản sắc Việt và bản sắc Mỹ, và chứng kiến sự thể hiện khác nhau của hai bản sắc này qua nhân vật Lucy (người chị) và Philip (người em). Trong đó, Philip là người đồng tính nam, lớn lên trong gia đình truyền thống Việt. Còn Lucy là chị cả, đảm nhận trách nhiệm nặng nề hơn. Họ cùng nỗ lực để tìm đến tiếng nói chung và tôn trọng sự hiện diện của nhau như người thân trong một xã hội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.