Nhân viên bán hàng của công ty xây dựng chiếm đoạt tiền tỉ, lãnh 12 năm tù

20/05/2019 20:02 GMT+7

Trong quá trình công tác, phát hiện Công ty CP xây dựng Ninh Thuận quản lý lỏng lẻo, bị cáo Phạm Hảo đã dùng thủ đoạn để chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

Chiều 20.5, TAND tỉnh Ninh Thuận mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Hảo (41 tuổi, nguyên là nhân viên bán hàng của Công ty CP xây dựng Ninh Thuận) 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, Hảo được Công ty CP xây dựng Ninh Thuận phân công làm nhiệm vụ bán các mặt hàng xây dựng (gạch, đá, xi măng, sắt thép...) và thu hồi nợ của khách hàng do Hảo phụ trách.
Trong quá trình làm việc, Hảo thấy việc quản lý của công ty lỏng lẻo, không chặt chẽ nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty từ việc thu tiền khi bán vật liệu xây dựng cho khách hàng. 
Theo yêu cầu Công ty CP xây dựng Ninh Thuận, Hảo phải đối chiếu và xác nhận công nợ với khách hàng do Hảo quản lý để công ty kiểm tra đối chiếu số tiền đã thanh toán theo định kỳ.
Để chiếm đoạt được tiền và tránh sự phát hiện của công ty, Hảo ghi số tiền mà khách hàng còn thiếu lên bảng đối chiếu công nợ cho phù hợp với số tiền mà bị cáo chiếm đoạt, sau đó đưa cho khách hàng ký xác nhận công nợ.
Do tin tưởng, không kiểm tra nên khi Hảo đưa thì khách hàng đặt bút ký mà không đọc, xem xét bảng đối chiếu.
Ngoài ra, Hảo cho một số khách hàng ký khống vào bảng đối chiếu công nợ; sau đó Hảo ghi số khách hàng còn nợ trùng khớp với số tiền Hảo đã chiếm đoạt.
Bị cáo Phạm Hảo nghe HĐXX tuyên án Ảnh: Thiện Nhân
Với thủ đoạn này, từ năm 2014 - 2017, Hảo đã chiếm đoạt tiền của Công ty CP xây dựng Ninh Thuận tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng, để sử dụng vào mục đích cá nhân.
Tại phiên tòa, Hảo đã thừa nhận mọi hành vi chiếm đoạt tiền của công ty nên HĐXX tuyên phạt mức án trên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.