Triển khai cổng thông tin tiếp sức mùa thi
Hỗ trợ thí sinh ôn thi và chọn nghề bằng hình thức trực tuyếnTại chương trình, anh Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cho biết từ tháng 3.2021, xét thấy tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng rất lớn đến việc học của học sinh lớp 12, Báo Thanh Niên đã chủ động sớm biên soạn Cẩm nang tuyển sinh. Ấn phẩm dày hơn 200 trang này với nhiều thông tin cần thiết cho học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học sắp tới. Số lượng đã phát hành để tặng miễn phí là 40.000 cuốn (dạng in). Sau khi phát hành tặng miễn phí cho học sinh, xét thấy nhu cầu của học sinh quá lớn, Báo Thanh Niên cũng đã ra mắt Cẩm nang tuyển sinh phiên bản điện tử, đăng tải trên thanhnien.Việt Nam để học sinh tải về xem.
Anh Nguyễn Quang Thông cũng cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Báo Thanh Niên đã đẩy mạnh hình thức tư vấn trực tuyến chọn nghề với chủ đề “Chọn ngành cho tương lai” góp phần đáp ứng nhu cầu của học sinh ở nhà tránh dịch, đồng thời kết nối học sinh với các trường đại học trên mọi miền đất nước.
Theo anh Nguyễn Quang Thông, để “tiếp sức” cho học sinh lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT, Báo Thanh Niên cũng đã sản xuất chương trình ôn thi trực tuyến. Giáo viên tham gia chương trình đến từ nhiều trường THPT chuyên đã xây dựng thành những chuyên đề bài giảng một cách khoa học và thiết thực trên nguyên tắc “ôn đến đâu chắc kiến thức đến đó”.
Hai chương trình Chọn nghề và Ôn thi nói trên được phát trực tiếp cùng lúc trên 4 kênh: thanhnien.Việt Nam, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.
Báo Thanh Niên cũng sẽ tổ chức các tuyến bài tuyên truyền các mô hình hay, cách triển khai hiệu quả, cổ vũ thanh niên tình nguyện, đồng thời có nhiều bài viết về những câu chuyện cảm động của các học sinh vượt khó đến trường đã được nhiều bạn đọc yêu thương, quan tâm chia sẻ đóng góp tiền, nhận nuôi học đại học…
|
Bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19
20 năm đồng hành cùng thí sinh![]() Buổi gặp gỡ báo chí được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và TP.HCM ảnh: Đào Ngọc Thạch Anh Nguyễn Minh Triết cho biết năm 2021 là 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi được triển khai (2002 - 2021). Chặng đường 20 năm qua đã chứng minh chương trình là người bạn gắn bó, đồng hành cùng TS và người nhà TS trong những thời điểm khó khăn nhất của mùa thi. Chương trình được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.
Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long, cũng chia sẻ: “Ban tổ chức sẽ có thêm một số các hoạt động đặc biệt để nhìn lại một chặng đường đầy cảm xúc, tự hào trong suốt 20 năm Tiếp sức mùa thi. Tin chắc rằng chuỗi hoạt động sẽ giúp gắn kết các tình nguyện viên, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ. Từ đó, chương trình cũng tạo động lực để thế hệ TS năm nay trở thành người kế thừa, sẵn sàng tiếp tục khoác chiếc áo xanh tình nguyện và nối dài truyền thống tiếp sức vào những mùa thi tiếp theo”.
Còn theo anh Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi đã thể hiện rõ nét hai giá trị, đó là lan tỏa giá trị nhân văn và góp phần làm thay đổi thi cử trong giáo dục Việt Nam. Vì thế Báo sẽ xây dựng 2 tuyến bài chuyên đề “20 năm Tiếp sức mùa thi - lan tỏa giá trị nhân văn” và “20 năm Tiếp sức mùa thi - góp phần thay đổi thi cử trong giáo dục Việt Nam”.
|
Bình luận