Nhiều cô gái bức xúc vì bị phỏng vấn cắt ghép clip để câu view, mong làm rõ

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
10/05/2022 13:52 GMT+7

Nhiều cô gái "tá hỏa" khi bất ngờ phát hiện clip phỏng vấn của mình bị một trang fanpage cắt ghép với những nội dung gây tranh cãi để câu view.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xuất hiện những đoạn clip có nội dung phỏng vấn các bạn trẻ về các câu hỏi gây tranh cãi như: Bạn nghĩ sao về trai Bắc, khi có người yêu đi xe số?... Các nhân vật được phỏng vấn đã bị cộng đồng mạng "ném đá" tơi tả khi trả lời với nội dung thiếu tế nhị, gây tranh cãi.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Đặc biệt, đoạn clip đăng trên trang Fanpage "Hoàng Minh" tiêu đề "Bạn có người yêu đi xe số?", với phần trả lời của một cô gái đeo khẩu trang có nội dung gây tranh cãi mạnh.

Cô gái đó trả lời rằng: “Đi xe số thì hơi dơ dơ, nhìn giống mấy người chạy xe ôm thì không được tử tế. Bạn nam nào trên 20 tuổi mà không có chiếc xe tử tế thì em không hiểu họ như thế nào, không biết nhục hay sao…”.

Sau khi clip được đăng tải lên mạng, đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và hàng loạt lời chỉ trích, "gạch đá" từ người xem.

Trong đoạn clip, cô gái trả lời với những nội dung thiếu tế nhị, gây tranh cãi

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Để làm rõ thực hư sự việc, sáng 10.5, PV Thanh Niên đã liên hệ với Trần Hoài Phương Nhung (22 tuổi, TP.Huế, Thừa Thiên – Huế), nhân vật chính là cô gái xuất hiện trong clip. Trao đổi với PV, Phương Nhung bày tỏ bức xúc khi bất ngờ phát hiện đoạn clip được phát tán rộng rãi vào tối 9.5. Cô gái này khẳng định, toàn bộ nội dung trên đoạn clip trên đều đã bị cắt ghép, sai sự thật.

"Mình được bạn chủ trang Fanpage Hoàng Minh phỏng vấn vào ngày 4.3, khi đó mình đang đi du lịch tại Đà Lạt. Nhận lời đề nghị phỏng vấn thì cũng vui vẻ, nhưng có những câu hỏi với nhiều nội dung quá là tiêu cực, chia rẽ vùng miền như bạn nghĩ sao về người Bắc, người Nam, rồi nêu những điểm về mẫu người mà bạn không thích... Vì lịch sự, mình không trả lời những nội dung nhạy cảm đó, nhưng cũng đã nói lên quan điểm bản thân đúng với câu hỏi bạn đặt ra”, Nhung nói.

Cô gái cũng cho rằng đoạn phỏng vấn của mình bị cắt ghép cùng một giọng nói khác với nội dung như đã nêu. “Sau khi phát hiện nội dung clip phỏng vấn bị cắt ghép như vậy, mình cảm thấy rất hoang mang, lo lắng. Mình bị khủng bố tinh thần bởi rất nhiều bình luận và tin nhắn đả kích từ người lạ”, Nhung bày tỏ.

Nhiều người cũng vào trang này bốc phốt cho rằng: sao ghép giọng nói của người khác vào để câu view rẻ tiền như vậy. Và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Hỏi câu này, trả lời câu khác

Theo nội dung tin nhắn với trang Fanpage Hoàng Minh phản hồi Phương Nhung (do cô gái chia sẻ), có câu: “Mình cũng không ngờ là cái clip nó phát tán mạnh quá, lúc đầu là mình đam mê làm clip Drama cho mọi người xem thôi”.

Tuy nhiên, trang Fanpage này tiếp tục công khai thông tin Facebook của Trần Hoài Phương Nhung bằng một bài đăng khác.

Trang Fanpage này im lặng và tiếp tục công khai thông tin Facebook của Trần Hoài Phương Nhung bằng một bài đăng.

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngoài Phương Nhung, nhiều cô gái khác xuất hiện trong những đoạn clip gây tranh cãi của trang Fanpage này cũng đã lên tiếng. Họ cho rằng mình là nạn nhân, khi nội dung phỏng vấn bị cắt ghép.

“Kiểu như trong lúc phỏng vấn, anh ấy cứ cố tình xoáy sâu vào những kiểu chê bai, bắt mình nói lại những lúc chê. Câu hỏi "bạn nghĩ sao về con trai đi xe số?" thì ghép với phần trả lời của câu "bạn nghĩ sao về việc con trai đánh con gái?". Nội dung khác hoàn toàn so với những gì được hỏi. Không ngờ bạn đó lại làm chuyện như vậy, giờ mình quá hoang mang, sợ bạn bè, người thân sẽ buồn và hiểu sai về mình”, Lê Nguyễn Tuyết Trinh (20 tuổi, TP.HCM), một cô gái trong đoạn clip phỏng vấn, bức xúc.

Cô gái Lê Nguyễn Tuyết Trinh cũng cho rằng phần trả lời trong đoạn clip phỏng vấn bị cắt ghép

ẢNH CẮT TỪ MÀN HÌNH

Trên trang của fanpage này hiện chỉ có thông tin ngắn gọn vừa đăng trong sáng nay với nội dung: "Anh em cứ bình tĩnh. Trước tiên cho tui xin lỗi và trong ngày hôm nay sẽ lên tiếng giải thích tất cả mọi chuyện, tối giờ tui chưa được ngủ và cũng khum (không) được lợi gì từ những chuyện này đâu".

Sau khi xảy ra sự việc, những nạn nhân trong clip phỏng vấn trên đã liên hệ với chủ nhân bài đăng, tuy nhiên người này không phản hồi. Một trong số họ cho biết đã viết đơn kèm những chứng cứ liên quan gửi cơ quan chức năng xử lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.