Nhu cầu nhân lực TP.HCM: Cần tới 72.000 chỗ làm việc trong quý 2/2022

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
19/04/2022 17:55 GMT+7

Theo Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong 3 tháng tới, nhu cầu địa phương cần khoảng 65.500 - 72.500 chỗ làm việc, tập trung ở các ngành dịch vụ và công nghiệp trọng điểm.

Theo Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), thị trường lao động tại TP.HCM đang dần phục hồi tích cực nhờ vào các giải pháp ổn định tình hình lao động - việc làm, sự thích ứng linh hoạt của các doanh nghiệp phòng chống dịch Covid-19; tỷ lệ tiêm vắc xin cao...

Dự kiến, trong quý II/2022, thị trường lao động tại TP.HCM có sự gia tăng theo xu hướng nhân lực chất lượng cao, có tay nghề; cần khoảng 65.500 - 72.500 chỗ làm việc.

Trong 3 tháng tới, TP.HCM cần khoảng 65.500 - 72.500 chỗ làm việc

ngọc dương

Nhu cầu nhân lực tập trung ở 9 ngành chủ yếu, gồm: thương nghiệp, vận tải kho bãi, dịch vụ lưu trú và ăn uống, hoạt động kinh doanh bất động sản, hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm... và 4 ngành công nghiệp trọng điểm như các ngành cơ khí; sản xuất hàng điện tử; chế biến lương thực thực phẩm, đồ uống; hóa dược - nhựa - cao su.

Đồng thời, nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm tới 86% tổng nhu cầu.

Cũng theo Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, để thích ứng với những yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn bình thường mới và giữ chân được người lao động, doanh nghiệp cần công khai, minh bạch hơn các quy chế về lương thưởng, đảm bảo sản xuất an toàn, tăng cường các biện pháp phòng dịch, chăm lo sức khỏe cho người lao động.

Riêng đối với người lao động cần liên tục trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp để có được công việc ổn định, cùng với chế độ đãi ngộ tương xứng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.