Giải độc
Có rất nhiều yếu tố dẫn đến tăng cân, như ăn quá nhiều thức ăn không lành mạnh và chế biến sẵn, bị bệnh đường tiêu hóa, bỏ bữa sáng và có nhiều chất độc tích tụ trong cơ thể. Trà này có thể giải độc cơ thể và giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo.
Cải thiện tiêu hóa
Trà lá cà ri có hương thơm thảo mộc và chứa các dược chất có khả năng cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh tiêu chảy.
tin liên quan
Điều tra nguyên nhân hơn 100 học sinh ở TP.HCM đồng loạt sốt cao nhập việnBan an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đang phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM điều tra nguyên nhân khiến hơn 100 học sinh của Trường tiểu học An Phú (Q.2) đồng loạt nhập viện do sốt cao.
Giảm lượng đường huyết
Khi ăn quá nhiều thực phẩm và thức uống có đường, lượng đường huyết có xu hướng tăng đột ngột. Vì cơ thể không cần quá nhiều đường nên lượng đường thừa sẽ chuyển thành chất béo và được lưu trữ trong cơ thể cho nhu cầu năng lượng tương lai.
Trà lá cà ri có thể ngăn ngừa tăng đường huyết, nhờ vậy ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể và cũng bảo vệ cơ thể khỏi những ảnh hưởng xấu của bệnh tiểu đường.
Chất chống ô xy hóa mạnh
Trà lá cà ri có chứa một hợp chất hóa học được gọi là alkaloid carbazole, có khả năng lấy các gốc tự do trong cơ thể và giết chết vi khuẩn, do đó bảo vệ cơ thể khỏi viêm và nhiễm trùng. Các hợp chất khác trong lá cà ri có cùng hiệu quả là linolool, vốn tạo ra mùi thơm đặc trưng của nó.
Chữa lành vết thương và bỏng
Bạn có thể sử dụng bã lá trà cà ri đắp lên vết cắt nhỏ, vết thương và bỏng. Lá cà ri chứa hợp chất mahanimbicine giúp thúc đẩy chữa lành vết thương và cũng khôi phục lại nang lông ở vết thương.
tin liên quan
Nhiều nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm trữ dùng tếtĐể phòng chống ngộ độc, sử dụng thực phẩm an toàn, người dân cần ủng hộ kênh phân phối hiện đại và các địa chỉ sản xuất kinh doanh có uy tín.
Ngăn ngừa tăng cân
Uống một tách trà lá cà ri mỗi ngày có thể ngăn ngừa sự tăng cân và sự tích tụ cholesterol trong cơ thể thông qua các dược chất mahanimbine - alkaloid carbazole.
Giảm táo bón và ngăn ngừa tiêu chảy
Lá cà ri có đặc tính nhuận tràng nhẹ và có thể giúp giảm táo bón. Mặt khác, trong trường hợp mắc bệnh tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm, uống trà này có thể giết chết các vi khuẩn gây hại trong ruột và làm đảo ngược bệnh.
Giảm căng thẳng
Hương vị thơm ngon của lá cà ri (một thuộc tính của hợp chất linolool) thực sự có thể làm dịu cơ thể và giảm căng thẳng. Vì vậy, hãy dùng một tách trà này sau những giờ làm việc căng thẳng để giúp bạn thư giãn và bình tĩnh.
Cải thiện trí nhớ
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng lá cà ri thường xuyên, hoặc trong thực phẩm hoặc dưới dạng trà, có thể tăng trí nhớ và khả năng nhớ chi tiết. Trên thực tế, các nhà khoa học đang hy vọng rằng một ngày nào đó các hợp chất chiết xuất từ lá cà ri có thể giúp họ cải thiện và chữa bệnh Alzheimer.
tin liên quan
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt lanhCó thể bạn chưa biết, hạt lanh có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng trang India khám phá lợi ích của loại hạt này.
Giảm ốm nghén và buồn nôn
Nếu bị say tàu xe, hãy uống một ly trà lá cà ri trước hoặc trong suốt hành trình để giảm buồn nôn. Điều tương tự cũng áp dụng cho phụ nữ mang thai bị ốm nghén mỗi ngày.
Cải thiện thị lực
Lá cà ri giàu vitamin A, rất cần thiết cho sức khỏe của mắt và thị lực. Vì vậy, hãy uống một tách cà ri mỗi ngày nếu mắt kém hoặc đang bị khô và căng thẳng mắt.
Chống ung thư
Một nghiên cứu tại Đại học Mejio ở Nhật Bản cho thấy các alkaloid carbazole trong lá cà ri có ảnh hưởng mạnh đến tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng, bệnh bạch cầu và ung thư tiền liệt tuyến. Vì vậy, uống trà lá cà ri là một cách tuyệt vời để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ác tính.
Cách chế biến
Chọn 30-45 lá cà ri và cho vào ấm nước đun sôi, sau đó để nguội. Lọc lá và hâm nóng lại trà tùy sở thích uống ấm hay lạnh. Thêm một thìa mật ong và một chút nước chanh để tăng hương vị cho tách trà lá cà ri.
tin liên quan
Thêm dầu thực vật vào rau củ giúp chống ung thưChỉ cần thêm hai muỗng canh dầu ô liu hay dầu đậu nành vào các món rau củ có thể giúp tăng gấp đôi khả năng hấp thụ ít nhất tám dưỡng chất quan trọng, trong đó có các loại vitamin như A, E và K.
Bình luận (0)