Những lợi ích tuyệt vời của trái cherry mà bạn có thể chưa biết

13/02/2019 11:08 GMT+7

Cherry (anh đào) là một loại quả có vẻ ngoài bắt mắt và là một lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng. Nhưng không chỉ có thế, loại quả này có nhiều giá trị dược liệu giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

Sau đây là một số lợi ích của cherry, theo trang tin The Health Site.

Giảm chứng mất ngủ

Cherry chứa melatonin, là một loại hoóc môn giúp bạn có giấc ngủ ngon, yên bình. Nhờ vậy, loại quả này có tác dụng làm giảm chứng mất ngủ bằng cách điều hòa giấc ngủ cũng như kiểm soát đồng hồ sinh học của bạn.

Hỗ trợ giảm cân

Với hàm lượng calorie thấp, cherry cực kỳ hữu ích trong việc giảm cân. Bên cạnh đó, nó cũng là loại thực phẩm giàu vitamin, có thể giúp bạn tăng cường quá trình trao đổi chất cũng như loại bỏ độc tố.

Tăng huyết áp

Nhờ chứa nhiều kali, cherry được coi là một công cụ loại bỏ natri dư thừa khỏi cơ thể hết sức hiệu quả. Loại quả này cũng có tác dụng cân bằng lượng kali và natri tự động giúp duy trì mức huyết áp của bạn.

Chống lão hóa

Với hàm lượng chất chống ô xy hóa cao, cherry có khả năng chống lại các gốc tự do khiến da trông xỉn màu. Hơn nữa, loại quả này có thể giúp loại bỏ các đốm đen có thể xuất hiện trên da do tác hại của ánh nắng mặt trời, theo trang tin The Health Site.

Ngừa tiểu đường

Tác dụng kháng viêm của cherry giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, nhưng hơn thế nữa, loại quả này xếp hạng thấp hơn nhiều loại trái cây về chỉ số đường huyết. Điều đó có nghĩa là cherry không kích hoạt sự gia tăng đột biến các mức đường huyết và insulin.
Do vậy, cherry không chỉ có tác dụng bảo vệ bạn khỏi bệnh tiểu đường mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng bệnh nếu bạn đã mắc bệnh này, theo trang tin The Health Site.

Giảm viêm khớp

Một số nghiên cứu cho thấy cherry có lợi cho những người bị viêm xương khớp. Thường xuyên kết hợp cherry hoặc nước ép từ loại quả này vào bữa ăn hoặc thói quen ăn nhẹ có thể giúp bạn giảm đau khớp.

Kiểm soát cholesterol

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ép cherry có thể giúp giảm tổng lượng cholesterol, bao gồm cả loại cholesterol “xấu”, được gọi là LDL. Điều này đặc biệt đáng chú ý do mỗi lần giảm 1% cholesterol sẽ giúp hạ thấp 2% rủi ro mắc bệnh tim. Và mức LDL cao đặc biệt đáng lo ngại liên quan đến rủi ro đau tim, theo trang tin The Health Site.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.