Những sản phẩm làm bằng tay 'hái' ra tiền trong dịp Giáng sinh

Tấn Đạt
Tấn Đạt
22/11/2022 11:53 GMT+7

Những mặt hàng làm bằng tay này sẽ giúp người trẻ "hái" ra tiền trong dịp Giáng sinh năm 2022.

Trong dịp Giáng sinh năm 2022, một số bạn trẻ bắt đầu kinh doanh những mặt hàng handmade (làm bằng tay) từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12.

Kiếm 20 triệu đồng mùa Giáng sinh

Trong dịp Giáng sinh năm nay, chị Nguyễn Thị Phi Phượng (33 tuổi) sống ở Khu phố 9, P.Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã tự tay làm và kinh doanh các sản phẩm trang trí, quà tặng lưu niệm từ vải nỉ, mang tính biểu tượng như: ông già Noel, tuần lộc, cây thông, người tuyết… đến những mặt hàng đựng dao nĩa dùng để trang trí bàn tiệc Giáng sinh, với mức giá dao động từ 15.000 đồng đến 30.000 đồng/sản phẩm. “Những sản phẩm này không chỉ mang tính biểu tượng mà dễ ứng dụng vào đời sống”, chị nói.

Sản phẩm trang trí, quà tặng lưu niệm từ vải nỉ

PHI PHƯỢNG

Sản phẩm thủ công trang trí bàn tiệc mang hơi hướng Giáng sinh

PHI PHƯỢNG

Ngoài công việc chính là làm du lịch, hơn 10 năm nay, chị Phượng còn “kiêm” nghề kinh doanh đồ handmade. Trong những mùa Giáng sinh trước, doanh thu chị thu về từ 15-20 triệu đồng. “Dịp Giáng sinh mỗi năm, tôi bắt đầu bán từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12, ước tính trung bình một tuần tôi có hơn 250 đơn hàng”, chị Phượng chia sẻ

Theo chị Phượng, muốn làm những mặt hàng như trên, điều quan trọng nhất là phải có đam mê thì mới đủ kiên trì, tỉ mỉ để tìm mẫu, cắt, may và hoàn thiện sao cho phù hợp với yêu cầu, sở thích của khách.

Chị Phượng theo nghề làm đồ handmade hơn 10 năm

NVCC

Đa dạng về nguyên liệu, kiểu dáng và công năng

PHI PHƯỢNG

"Hiện nay, sản phẩm handmade trong mùa Giáng sinh rất đa dạng về nguyên liệu, kiểu dáng và công năng. Đối với sản phẩm handmade của mình, tôi hướng tới khách hàng là phụ huynh có con nhỏ, các bạn học sinh, bởi sự đáng yêu, sinh động của sản phẩm. Tôi nghĩ, điều thu hút khách hàng nhất ở các sản phẩm handmade đó là sự độc đáo cùng với tâm huyết của người thợ đặt vào sao cho sản phẩm ra đời được đẹp nhất, chị Phượng nói thêm.

Liên tục sáng tạo sản phẩm

Còn chị Nguyễn Thị Giang (33 tuổi) ở xã Vĩnh Trung (TP.Nha Trang) đã tận dụng gỗ vụn, trái thông, vải nỉ, dây đay... rồi làm ra các thiên thần, người tuyết, cây thông để kinh doanh trong dịp Giáng sinh năm nay. Chúng có giá dao động từ 40.000 đồng - 80.000 đồng/1 sản phẩm. "Trong mùa Giáng sinh mỗi năm tôi thu về 10-12 triệu đồng bằng việc làm đồ handmade. Hằng năm, tôi luôn sáng tạo các mẫu khác nhau để khách hàng thích thú", chị cho biết.

Những trái thông được chị Giang "hô biến" thành sản phẩm Giáng sinh

NGUYỄN GIANG

"Khi ngắm nhìn mỗi trái thông tôi sẽ tưởng tượng ra rất nhiều hình thù thú vị cho các nhân vật. Đôi lúc cũng hơi lâu, mỏi lưng vì có những chi tiết rất nhỏ ví dụ như làm nhạc cụ âm nhạc cho thiên thần, hay gắn hạt lên cây thông. Rồi những lúc để chọn được những trái thông vừa ý, tôi phải đi rất xa lên núi và nhặt từng trái một", chị Giang kể.

Chị Giang sáng tạo với những mặt hàng làm bằng tay trong dịp Giáng sinh

NGUYỄN GIANG

Những sản phẩm làm bằng tay lung linh của chị Giang

NGUYỄN GIANG

Cũng theo chị Giang, việc sáng tạo rất quan trọng vì nó thể hiện dấu ấn riêng của bản thân cũng như thu hút nhiều người. Bên cạnh đó, để khách hàng đến với những sản phẩm làm bằng tay của mình trong dịp Giáng sinh, chị Giang luôn chú trọng đến việc chụp ảnh, quảng bá mặt hàng trên các trang mạng xã hội.

Đồ thủ công Macrame

Trong khi đó, cô nàng Phạm Thị Mai Hương (24 tuổi, ở Hà Nội) đang làm và kinh doanh những sản phẩm Macrame (nghệ thuật thắt dây) trong dịp Giáng sinh như vòng nguyệt quế Noel, cây thông, tuần lộc, ông già Noel... với giá trung bình từ 20.000 đồng đến 400.000 đồng.

Theo Mai Hương, để hoàn thiện một sản phẩm thủ công Macrame, cần những bước như: lên ý tưởng chủ đề và hình ảnh sản phẩm, lựa chọn nguyên, vật liệu phù hợp. "Chủ yếu đối với Macrame là các loại sợi cotton có độ dày, độ xoắn sợi phù hợp", Hương cho biết.

Sản phẩm Macrame của Hương

MAI HƯƠNG

"Ngoài việc chú trọng đến kỹ năng làm sản phẩm, để khách hàng thích thú với những mặt hàng mình làm, tôi còn quan tâm đến việc chụp mẫu, làm sao cho họ có sự liên tưởng khi ứng dụng mỗi sản phẩm vào cuộc sống và sở thích cá nhân một cách rõ ràng, trực quan nhất. Đồng thời, việc đóng gói cũng là khâu quan trọng vì ngoài những bức ảnh, video mà khách hàng thấy được, tôi muốn trải nghiệm của các bạn khi nhận gói hàng và mở chúng ra sẽ là một điều thực sự tuyệt vời", Hương nói.

Những sản phẩm nghệ thuật tỉ mỉ của Hương

MAI HƯƠNG

"Đối với những sản phẩm mang nhiều tính nghệ thuật và sự tỉ mỉ, tôi thấy rằng độ hoàn thiện sản phẩm càng cao sẽ càng thu hút khách hàng hơn", Hương chia sẻ và cô nàng hy vọng những sản phẩm làm bằng tay của mình sẽ kiếm được nhiều tiền trong dịp Giáng sinh 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.