Những việc bị cấm tại Singapore mà du khách Việt không thể vi phạm

0 Thanh Niên Online

Singapore là một đất nước có rất nhiều điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách mỗi năm. Để chuyến đi trọn vẹn, bạn nên lưu ý những điều bị cấm tại Singapore.

Đốt pháo hoa tại Singapore sẽ khiến bạn bị phạt rất nặng. /// Ảnh: Betram Nudle Beach/ Flickr
Đốt pháo hoa tại Singapore sẽ khiến bạn bị phạt rất nặng.
Ảnh: Betram Nudle Beach/ Flickr

Singapore nổi tiếng là một quốc gia có rất nhiều điều luật nghiêm khắc, từ xả rác, nhai kẹo cao su và mua đồ có cồn sau 10h30, nếu mắc phải du khách sẽ phải đối mặt với việc bị phạt tiền hoặc bị phạt lao động công ích.

Pháo hoa tự chế bị cấm

Nguyên nhân của việc cấm pháo hoa tự chế xuất phát từ năm 1970, khi pháo hoa phát nổ làm bị thương và chết nhiều người Singapore.

Hiện nay, người dân Singapore chỉ đốt pháo vào những dịp lễ. Nếu bạn không muốn lỡ những dịp đốt pháo hoa, hãy du lịch Singapore vào ngày Quốc khánh mùng 9 tháng 8 để chứng kiến đêm diễn pháo hoa hoành tráng tại Đảo quốc sư tử.

Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su là một trong những thứ bị cấm tại Singapore. Đất nước này thực thi việc xử phạt hành vi nhai kẹo cao su kể từ lệnh cấm vào năm 2004.

Trừ khi bạn sử dụng các loại kẹo cao su vì một lý do y tế như kẹo cao su nicotine, kẹo cao su nha khoa, còn lại sẽ bị phạt 1000 SGD ( tương đương 17 triệu đồng).

Người bán kẹo cao su sẽ chịu mức phạt 100.000 SGD (tương đương 1,7 tỷ đồng).

Những việc bị cấm tại Singapore mà du khách Việt không thể vi phạm - ảnh 1

s

Ảnh: Denise Family/Flickr

Thuốc lá điện tử

Mặc dù có rất nhiều báo cáo cho rằng thuốc lá điện tử không gây tác hại quá nhiều so với thuốc lá thông thường, Trung tâm Khoa học sức khỏe Singapore vẫn giữ quan điểm cứng rắn rằng việc hút thuốc lá điện tử sẽ tạo điều kiện cho người không nghiện thuốc bị phụ thuộc vào nó.

Thuốc lá điện tử bị cấm tại Singapore vào năm 2011 và người nhập khẩu hay bán thuốc lá điện tử sẽ phải chịu mức án phạt là 5000 SGD (tương đương 85 triệu đồng).

Khỏa thân nơi công cộng (hay trong nhà riêng)

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng việc khỏa thân dù là trong nhà hay tại nơi công cộng đều bị cấm tại Singapore.

Nếu bạn vô tình để khăn bên ngoài phòng tắm, hãy chắc chắn rằng các cửa sổ trong phòng bạn đều đã đóng hoặc kéo rèm.

Nếu bạn bị bắt gặp đang trong tình trạng khỏa thân, bạn sẽ bị phạt một mức phí hay bị bỏ tù nhiều nhất là 3 tháng.

Sở hữu hay buôn bán động vật quý hiếm

Những việc bị cấm tại Singapore mà du khách Việt không thể vi phạm - ảnh 2

Một số loài bò sát cũng là loài được Singapore bảo vệ

Ảnh: Gloria/ Flickr

Tại Singapore, buôn bán, tàng trữ động vật quý hiếm là bất hợp pháp. Bộ luật này được Singapore thực thi để bảo đảm sự cân bằng của hệ sinh thái tại Singapore.

Bạn không nên đem các động vật quý hiếm hay đeo các sản phẩm có nghi ngờ là có nguồn gốc từ động vật quý hiếm nhập cảnh vào Singapore để tránh bị đối mặt với mức phạt tại đây.

Tụ tập đông người sau 10 giờ đêm

Tại Singapore, bạn không nên đi một nhóm quá 3 người sau 10 giờ đêm tại khu vực các nơi công cộng. Mặc dù khá lạ lẫm, nhưng chính phủ Singapore coi đó như một cách đảm bảo an ninh và tránh các hoạt động tội phạm.

Hãy hạn chế ra khỏi khách sạn của bạn sau 10 giờ với một nhóm ít hơn 3 người để tránh gặp các rắc rối với cảnh sát.

Sử dụng các đồ uống có cồn sau 10h30

Lệnh cấm này chắc chắn gây rất nhiều bất tiện cho khách du lịch, tuy nhiên vào năm 2015, Singapore cấm việc buôn bán và sử dụng rượu bia tại các hàng quán và nơi công cộng sau 10h30.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng rượu bia trong các quán bar có sự cấp phép chính quyền. Nguyên nhân của lệnh cấm từ việc một sự vụ gây rối trật tự nơi công cộng diễn ra vào năm 2015 do người gây rối uống quá nhiều rượu.

Bài viết được thực hiện với sự phối hợp của công ty du lịch Tugo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm