Nín thở theo dõi chiếc Boeing 737 báo nguy vì hỏng động cơ giữa đại dương

18/01/2023 14:04 GMT+7

Chuyến bay số hiệu QF 144 của Hãng hàng không Qantas từ Auckland (New Zealand) đến Sydney (Úc) hôm 18.1 đã hạ cánh an toàn trong tình trạng động cơ bị hỏng và được hơn 117.000 người nín thở theo dõi hành trình trên trang Flight Radar.

Chiếc Boeing 737 bị hỏng động cơ đang đáp xuống sân bay Sydney

Twitter

Chiếc Boeing 737 đáp xuống sân bay Sydney trước 15 giờ 30 hôm 18.1. Lực lượng ứng phó khẩn cấp của bang New South Wales đã chờ sẵn và nhanh chóng đến nơi máy bay đáp, Sky News đưa tin.

Một người phát ngôn của Hãng Qantas xác nhận máy bay gặp trục trặc động cơ trong lúc còn khoảng 1 giờ mới đến phi trường Sydney. Trước đó, máy bay cất cánh ở Auckland vào khoảng 14 giờ 30 (giờ địa phương) sau khi bị trễ hơn 55 phút.

Trong lúc bay vượt biển, tổ lái phát hiện động cơ gặp vấn đề và phát tín hiệu báo nguy (May Day). Một máy bay chỉ báo nguy khi đối mặt nguy hiểm tức thời và cần nhận được sự trợ giúp ngay tức khắc.

Báo đài Úc dẫn nguồn thạo tin cho biết chiếc Boeing 737 bị hỏng một động cơ. Dòng máy bay này có hai động cơ.

Bộ trưởng Giao thông Liên bang Úc Catherine King lên tiếng khen ngợi tổ lái với kinh nghiệm dày dặn đã điều khiển máy bay đáp an toàn. Sở Cứu thương New South Wales cũng xác nhận đã điều động lực lượng hỗ trợ khẩn cấp đối với chuyến bay QF144 đến từ Auckland.

Sau khi biết thông tin máy bay gặp sự cố, hơn 117.000 người đã theo dõi chuyến bay trên trang Flight Radar, theo Sky News.

Phút cuối trong khoang chiếc máy bay ATR-72 rơi ở Nepal
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.